Cảm nhận về hương vị và phẩm chất của cà phê PURIO

Purio Coffee luôn có khuynh hướng lựa chọn hạt cà phê sống tốt nhất, rang bằng máy rang với công nghệ tiên tiến, qui trình khép kín để cho ra  các dòng sản phẩm cà phê nguyên chất có hương vị quân bình nhất, đồng thời qua kinh nghiệm rang và nếm thử tinh tế để cà phê Purio mang một nét độc đáo về hương vị của dòng sản phẩm mà chỉ có tại Purio Coffee. Để nếm thử, cảm nhận, thưởng thức cà phê, trên thế giới, giới kinh doanh,  người tiêu dùng và tại các cuộc kiểm tra chất lượng cà phê thành phẩm, có các tiêu chí như sau:
 
 
 
 
 
Hương vị: là cảm nhận chung về cà phê trong miệng. Vị chua, ngọt, hương thơm và thể chất có trong hạt cà phê rang là các thành tố cấu tạo nên hương vị cà phê trong việc cảm nhận chủ quan của người uống. Do việc cảm thụ các mùi vị nầy hòa quyện hài hòa và đồng nhất bởi các giác quan mà tạo ra một sự cảm nhận tổng thể về  hương vị của một loại cà phê. Hương vị của sản phẩm cà phê PURIO coffee là thuần túy, tự nhiên, nên luôn mang nét tinh tế mà rõ rệt, đánh thức cảm xúc, tạo hứng khởi khi thưởng thức.
Thể chất: Thể chất là đặc trưng của cà phê. Nó là một cảm nhận rõ rệt của vị giác , và đôi khi được gọi đơn giản là “cảm nhận trong miệng”. Cảm nhận vể thể chất của cà phê  là các cảm giác hay cảm nhận trong miệng và lưỡi về vị của bạn có liên quan đến độ nhớt, độ nặng, độ dày, hoặc  mức phong phú về chất dầu hay vị của cà phê. Thể chất là kết cấu và tính thống nhất, độ dày hoặc độ nhờn liên quan đến chất dầu tự nhiên có trong hạt cà phê nguyên chất và cao cấp. Ví dụ, khi  uống sữa, cảm nhận về toàn bộ thể chất của sữa trong miệng bạn sẽ không giống như cảm giác khi bạn uống nước. Khi thưởng thức Purio Coffee, bạn không thể không đánh giá cao về thể chất của sản phẩm cà phê vì trước khi tung ra thị trường, cà phê Purio được thử nghiệm kỹ lưỡng sao cho các dòng sản phẩm cà phê nguyên chất được rang theo các chế độ rang hợp lý bởi công nghê rang sạch và tiên tiến hầu đem đến một chiều sâu cảm thụ về ẩm thực của người thưởng thức cà phê sành điệu.
Vị ngọt: Vị ngọt tự nhiên đến từ đường có sẳn trong hạt cà phê. Khi được rang, phần lớn lượng đường nầy đưọcc caramen hóa nên góp phần tạo ra vị đắng, màu nâu và mùi hương khét. Một phần đường còn lại tạo nên vị ngọt tinh tế nhẹ nhàng trong ly cà phê nếm thử. Vị ngọt của cà phê được cảm nhận ở đầu lưỡi, vị ngọt nhẹ hàm chứa trong hạt cà phê rang nâu nầy rất quan trọng vì nó làm quân bình vị đắng và chua của cà phê. Cà phê ngon sẽ có vị ngọt tự nhiên làm cho hài hòa với vị chua, béo và đắng của cà phê. Khi hạt cà phê được rang trước lần nổ 1 vị chua lấn át vị ngọt, sau lần nổ 2 thì vị đắng lấn lướt vị ngọt. Bởi rang đúng chế độ rang tinh tế nhất đã được lập trình, lựa chọn…cuối cùng, tách cà phê có sự hài hòa trong các vị của nó.

 
 
 
 
Tính axít: Tính axit, hay độ chua trong tách cà phê, không  có ý nói mức độ pH được đề cập trong sách hóa học ở trường cũng không giống như acid hydrochloric hoặc axit dạ dày. Khi nói đến tính axit trong cà phê không nên nhầm lẫn với vị chua là một cảm giác khó chịu, không tốt cách đặc trưng về hương vị. Tính axít, hay độ chua của cà phê là một đặc tính mong muốn trong tách cà phê sành điệu, vị chua được cảm nhận bởi hai bên cạnh của lưỡi. Vị chua là đặc điểm chính của dòng café Arabica. Dòng cà phê cao cấp và được ưa chuộng nhất thế giới. Vị chua trong cà phê không đóng vai trò giống như vai trò của nó như là liên quan đến vị chua của rượu vang.  Độ chua trong cà phê được cảm nhận xen lẫn với vị đắng cà phê. Nó cũng tạo ra 1 cảm nhận rõ rang, sắc nét về chất lượng cà phê. Nếu không đủ độ axít, vị cà phê sẽ có xu hướng nhạt nhẽo. Do đó, tính axit tạo ra  một số các cảm giác thú vị và đặc biệt khi chúng ta được thưởng thức cà phê, nhất là các dòng sản phẩm có Arabica rang nhạt của PURIO coffee.
 
 
 
Vị đắng: Vị đắng là cảm nhận về cà phê từ kết quả tương tác của hợp chất Trigonelline trong cà phê với các gai vị giác nằm trên mặt sau của lưỡi. Trigonelline phát sinh tỷ lệ thuận với nhiệt độ và mức độ rang. Vị đắng thường tỷ lệ thuận màu đậm của cà phê khi diễn ra quá trình caramen hóa bởi đường trong hạt cà phê chịu tác động của nhiệt. Vị đắng có thể làm giảm tính axit trong cà phê nên nó tỷ lệ nghịch với vị chua trong cà phê. PURIO lập chương trình sao cho chế độ rang tạo nên nhiều dòng sản phẩm cà phê có vị từ chua thanh đến đắng đậm một cách hài hòa theo sự lựa chọn mong muốn nhất của khách hàng.
 
 
 
Hương thơm: Mùi thơm của cà phê bốc lên là cảm nhận đầu tiên mà bạn có được khi pha cà phê. Đó là mùi của hương gốc từ bột cà phê Nguyên Chất bốc lên khi bột cà phê gặp nước sôi. Hương thơm là một cảm nhận về mùi lan tỏa trong không khí và bay đến , tương tác với các đầu dây thần kinh khứu giác ở đầu hốc mũi. Trong việc cảm nhận, cảm thụ và đánh giá chất lượng cà phê, chúng ta cần phân biệt hương vị với hương thơm. Hương vị  là một phẩm chất tổng hợp, được người thưởng thức cảm nhận cách chủ quan cách tổng thể về vị chua, tính axit, vị ngọt, thể chất hòa lẫn với hương thơm khi bạn ngậm nước cà phê trong miệng và nuốt cà phê chảy xuống đến cuối vòm họng. Con hương thơm của bột cà phê thì bạn được cảm nhận bởi các tế bào thần kinh khứu giác trong 2 vị trí, tại khoang mũi và cuối hốc mũi, nơi tập trung các tế bào thần kinh cảm thụ mùi. Hương thơm tự nhiên của sản phẩm cà phê cao cấp góp phần vào việc phân biệt về khẩu vị của chúng ta. Cà phê PURIO luôn phấn đấu để vươn đến đỉnh cao của hương thơm tự nhiên từ hạt cà phê qua quá trình chọn lọc nguyên liệu từ hạt cà phê nhân hảo hạng đến quá trình chế biến rang, xay, đóng gói, bảo quản tốt nhất.

 
 
 
 
Hậu vị (hay dư vị): là cảm nhận về hương và vị đậm đà của cà phê còn kéo dài một quảng thời gian sau khi bạn đã uống một tách cà phê, nhất là tách cà phê nóng.  Hậu vị của cà phê nguyên chất  tạo cho bạn sự thích thú và lôi kéo bạn trở lại với cà phê sạch và cao cấp. Hậu vị của cà phê Purio Coffee là tuyệt vời! Hãy đến và thử xem! Thật đấy!
 
 
Bùi Ngọc Minh_ Purio Coffee

 


error: Nội dung đã được bảo vệ! Đừng copy! Thanks!