FAQ – Các câu hỏi thường gặp

Cách tốt nhất để lưu trữ cà phê? Cà phê giữ được hương vị trong bao lâu?

Sau khi rang, cà phê bắt đầu mất đi hương vị khi tiếp xúc với không khí và độ ẩm. Chúng tôi khuyên quý vị nên mua cà phê hạt hàng tháng, cất giữ trong hộp/túi kín để nơi thoáng mát, tránh ánh nắng, không để trong tủ lạnh, và chỉ xay trước khi pha. Cà phê được chứa đựng trong túi có van một chiều sẽ vẫn luôn thơm ngon nhiều tháng liền.

Túi có van một chiều là gì?

Puriocafe sử dụng công nghệ độc đáo – van một chiều đặc biệt – cho phép carbon dioxide có từ hạt cà phê khi rang thoát ra mà không cho phép oxy bên ngoài lọt vào để oxy hoá và làm giảm mùi hương thơm ngon của cà phê nguyên chất. Tất cả các sản phẩm cà phê của Puriocafe bán ra đều được đóng gói trong ngày sau khi rang/xay và được hàn kín với túi có van 1 chiều giúp cho hương vị và phẩm chất gốc của cà phê vẫn thơm ngon cho đến khi quý vị thưởng thức.

Khác nhau giữa cà phê bột xay sẳn và cà phê hạt?

Không có một  chút khác nhau nào giữa hai  cách đóng gói trên tại Puriocafe. Trên thực tế, sản phẩm xay sẳn được làm ra nhằm tăng tính tiện lợi cho người sử dụng mà thôi. Bột cà phê là xay từ hạt cà phê nguyên chất, không thêm bất kỳ phụ gia hoặc nguyên liệu nào khác. Vậy tại sao lại có sản phẩm hạt, xin vui lòng đọc mục Máy xay cà phê để biết thêm … xem chi tiết

Sàn, cỡ hạt cà phê?

Hạt cà phê nhân (chưa rang) có nhiều kích cỡ khác nhau do đó chất lượng và giá cả cũng khác nhau. Người ta phân biệt loại 1 và loại 2 cà phê dựa vào nhiều yếu tố: cỡ sàn, % vỡ, đen, độ ẩm, tạp chất … Loại 1 R1A: cỡ hạt 99% sàn 16 (6,4mm), 90% sàn 18 (7,2mm)  tạp chất dưới 0.5% … Và đây là loại cà phê nhân mà Puriocafe chọn làm nguyên liệu chính để rang.

moka_ruler_400px

Mẫu hạt sàn 16-18 sau khi rang nhạt.

Như thế nào là Hương vị, hương thơm, thể chất, độ ngọt , tính axit của cà phê?

Cà phê ngon chủ yếu có các đặc tính về: Hương vị (nói về vị giác), hương thơm (liên quan đến khứu giác), … Các loại cà phê khác nhau sẽ có các đặc tính trên mạnh nhẹ khác nhau và do đó sẽ cho chúng ta cảm nhận khi uống  khác nhau. Vui lòng xem thêm … tại đậy

Loại nào thích hợp cho uống cà phê sữa, đá hoặc đen? cho pha máy? pha phin?

 

Phong vị

Loại cà phê

Đắng Đậm, Thơm Nồng

Gu Việt

Sữa/Đá/Đen

Đắng dịu, Chua thanh

Cân bằng, Gu Tây

Sữa/Đá/Đen

Chua như illy

Pha máy, Gu Tây

Espresso/Cappuccino

 

Mua PurioCafe ở đâu?

 

 


error: Nội dung đã được bảo vệ! Đừng copy! Thanks!