10 cách nâng cao chất lượng cà phê đá của bạn

Trước đây, tôi đã từng nghĩ rằng cà phê đá về cơ bản là cà phê được pha chế theo cách thông thường, và được rót qua đá. Có một chút nhạt nhẽo và vô vị. Nhưng thực ra không phải vậy, khi bạn pha chế đúng cách, nó thực sự rất phong phú. Nó gần giống như socola.

Tôi sẽ nói về cà phê pha chế lạnh ở đây. Những hạt cà phê tốt nhất được lựa chọn, và được xay tươi như vậy, sau đó trộn với nước và ngâm ở nhiệt độ bình thường trong vài giờ. Sau đó tôi trộn với một chút kem (thường là loại kem không có sữa) và tôi cảm thấy vui khi chờ đợi.

Mặc dù vậy, thật là tốt nếu làm một cú hích để thay đổi mọi thứ, phải không? Sau tất cả thì sự đa dạng chính là gia vị cho cuộc sống của chúng ta thêm thú vị. Vì vậy, để có một tách cà phê đá nguyên chất cực kỳ ngon, đây là 10 cách để nâng cao chất lượng ly cà phê đá của bạn.

1. Tăng thêm mùi vị (với siro)

Tăng nhiều hương vị cho sản phẩm chỉ với ít thời gian. Cách phổ biến nhất để thêm hương vị cho cà phê đá của bạn là pha nó với siro. Vanilla luôn là lựa chọn tốt nhất. Nhưng còn bạc hà tươi thì sao? Hay bí ngô? Quế?! Sự lựa chọn các mùi vị thì thực sự là đa dạng và vô tận.

Công thức pha chế bạn có thể thử:

Creamy Vanilla Iced Coffee + Homemade Vanilla Syrup

Cinnamon Dolce Iced Coffee

Pumpkin Spice Iced Coffee & Healthier Homemade Pumpkin Spice Coffee Syrup

Maple Vanilla Iced Coffee

Fresh Mint Iced Coffee

 

Cinnamon Dolce Iced Coffee

2. Tăng mùi vị cho nó (với nước sốt)

Cũng giống như xi-rô, dĩ nhiên cũng có thể dùng nước sốt để tăng thêm hương vị cho cà phê đá.. Caramel, sô cô la, hoặc – kẹo bơ đường. Yum! Phải tốn một chút thời gian để chúng hòa tan, nhưng đôi khi sẽ ngon hơn nếu giữ chúng tách biệt. Cà phê đá với nước sốt caramel đổ chung vào nhau nhưng không được khuấy sẽ cho bạn một thứ ngon nhất quả đất này.

Công thức pha chế bạn có thể thử

Chocolate Iced Coffee

Iced Caramel Coffee – The Redhead Baker

Homemade Butterscotch Caramel Blended Iced Coffee – Valerie’s Kitchen

 

Chocolate Iced Coffee

3. Hãy trộn chúng lại với nhau

Lấy cà phê, đá, và kem và cho tất cả vào máy xay sinh tố, và bạn đã có một ly nước đá lạnh ngay lúc đó. Cũng có nhiều biến thể – ví dụ như bao gồm cả sinh tố và cà phê!

Các công thức pha chế bạn có thể thử

Toasted Coconut Coffee Smoothie

Frozen Mexican Hot Chocolate Mocha

Iced Mocha Smoothie – Cooking on the Weekends

Blended Chocolate Coconut Iced Coffee – Running to the Kitchen

Blended Chocolate Coconut Iced Coffee

4. Pha rượu mạnh với nó

Được rồi, bạn đã từng biết về điều này. Pha rượu với cà phê là sự kết hợp tự nhiên khi dùng nóng, vậy tại sao bạn không thử điều này với cà phê lạnh

Các công thức pha chế bạn có thể thử:

Iced Coffeetini

Chocolate Stout Frap-brew-ccino from The Beeroness

Irish Cream & Mint Iced Mocha from The Frugal Foodie Mama

5. Hãy đông lạnh nó (vào trong các cục đá)

Được rồi, ở đây, nơi mà nó thực sự ngon. Đông lạnh phần cà phê được pha chế trong khay đá, sau đó sử dụng những cục đá này cùng với món cà phê đá yêu thích của bạn. Không rót cà phê – chỉ cần thêm hương vị và nhiều caffeine! Vị ngon sẽ nhân lên gấp bội.

Cách yêu thích của tôi để sử dụng đá viên cà phê là gì? Thường tôi sẽ bỏ những viên đá đó vào ly, sau đó sẽ đổ sữa hạnh nhân lên trên. Hãy đợi 1 chút để nó tan chảy và khuấy đều, yummy, thật là tuyệt. Bạn có thể thử món này với bất kỳ loại sữa nào, nhưng gần đây nhất tôi đã thử nó với thức uống có hạt mới ra lò của Silk, Nutchello . Tôi thực sự yêu thích cả ba hương vị Nutchello (Caramel Almond + Cashew, Dark Chocolate + Walnut, & Toiled dừa + Cashew) nhưng tôi nghĩ cái món yêu thích nhất của tôi là Caramel Almond. (P.S. Có một điều đáng ngạc nhiên là Nutchello ít calo và không sử dụng đường, đó cũng là một điểm cộng tuyệt vời).

Các công thức có thể thử:

Nutchello poured over Coffee Ice Cubes!

Mocha Ice Cubes for Iced Coffee – Everyday Maven

Latte Ice Cubes – Imma Eat That

Nutchello + Coffee Ice Cubes

6. Hãy đông lạnh nó (theo phong cách của món tráng miệng)

Kem, granita (một loại đá bào hương vị trái cây), và sherbert ( một loại thức uống được làm từ nước ép trái cây, nước và các chất ngọt và được làm lạnh bằng tuyết). Có vẻ như cà phê đá đã có thể được đóng băng (xin lỗi, tôi chuyển qua kênh Outkast một lúc), đông lạnh với đường và điều này thậm chí còn tuyệt vời và lạnh hơn cả sự đông lạnh bình thường.

Các công thức có thể thử:

Granita al Caffe Con Panna – Manu’s Menu

Vietnamese Iced Coffee Ice Cream – How Sweet It Is

David Lebovitz’s Mocha Sherbert – Saveur

Granita al Caffe Con Panna

7. Làm cho nó nổi lên

Hầu hết mọi người đều thích kem cà phê, nhưng làm sao để tách nó ra khỏi cà phê? Một muỗng kem + cà phê = boom ( Rất xin lỗi khi dùng từ “boom’ ở đây, đó chỉ là cảm giác thôi)

Các công thức có thể thử:

Coconut Gelato Iced Coffee Affogato from Nutmeg Nanny

Iced Coffee Float from Mind over Batter

Salted Caramel Affogatos from Chocolate Moosey

Coconut Gelato Iced Coffee Affogato

8. Hãy lắc nó

Bon Appétit đề nghị cho cà phê, đá, và một ít xi-rô vào bình lắc cocktail và lắc như dân chuyên nghiệp. Nó sẽ tạo ra bọt và kem. Món này được gọi là cà phê Shakerato, và nếu đó không phải là cái tên hay nhất thì tên tôi là Hildegard. (Thực ra, đó từng là tên tôi thường dùng ở quán bar ngày trước, nhưng hình như tôi lạc đề).

9. Thêm trái cây

Tôi biết trái cây + cà phê nghe có vẻ lạ, nhưng một khi tôi đã thử Orange Spice Iced Coffee, tôi đã thay đổi suy nghĩ đó. Ý tôi là, nếu bạn nghĩ về nó, cà phê đá thường có vị gần như sô cô la – thì trái cây và sô cô la kết hợp với nhau, sẽ rất hợp – vây tại sao lại không thử?!

Các công thức có thể thử:

Orange Spiced Iced Coffee

Fresh Raspberry Iced Coffee – Running to the Kitchen

Blackberry Iced Coffee – How Sweet It Is

Frozen Banana Coffee Frappe from Confessions of an Over-Worked Mom

Orange Spice Iced Coffee

10. Thêm gạo

Bạn đọc đúng rồi đó! Nếu bạn đã từng dùng horchata, bạn sẽ biết rằng thức uống kem gạo ngon như thế nào. Chà, một số người có thói quen trộn horchata với cà phê pha lạnh với nhau và thưởng thức đang trộn horchata và bia lạnh với nhau và nó ngon kinh khủng!

Các công thức có thể thử:

Toasted Coconut Cold Brew Horchata – Hola Jalapeno

Cochata – The Kitchn

Coffee-Cinnamon Horchata – Serious Eats

Toasted Coconut Cold Brew Horchata

Purio dịch từ Kitchentreaty.

 

 

 


error: Nội dung đã được bảo vệ! Đừng copy! Thanks!