26 bước dễ dàng để mở quán cà phê của bạn (phần 2)

Đọc xong phần một hẵn các bạn sẽ hồi hộp không biết phần 2 tiếp theo là những gì phải không? Đây là các bước cuối cùng mà các bạn phải làm nhé, xem kỹ các bạn nhé 😉

Bước 11: Lập một danh sách các dụng cụ cần dùng cho quán cà phê của bạn

Khi bạn tiến hành mở quán cà phê, bạn sẽ sớm nhận ra các thiết bị cà phê khá lỉnh kỉnh và không rẻ. Bạn không muốn mua nhiều quá thì hãy nhìn menu của bạn. Menu sẽ cho bạn biết chính xác cái bạn cần, sau đó bạn có thể tiến hành mua sắm các thiết bị.

Làm một danh sách các thiết bị bạn cần. Vượt qua nó, và thử tìm những thứ bạn có thể không cần. Bạn sẽ cần một máy espresso, nhưng không cần đến nhóm 3 hoặc nhóm 4 máy. Hơn nữa, bạn sẽ cần hai máy xay cà phê và những vật liên quan nhỏ. Bạn cũng có thể sẽ cần máy rửa bát, tủ lạnh, không gian chứa hàng, v.v..

Bước 12: Phát triển ngân sách quán cà phê

Mở quán cà phê yêu cầu phải có ngân sách. Bạn từ từ đi hết các bước chúng tôi phác họa và bạn bắt đầu tính toán chi phí, bạn bắt đầu nhìn thấy ngân sách ước tính cho quán cà phê của mình nên là bao nhiêu.

Mở quán cà phê không hề rẻ. Nó yêu cầu nguồn đầu tư tài chính từ những người đặc biệt nhất. Nhưng với kế hoạch ngân sách theo cách thông minh và chu đáo, thay đổi nguồn tài chính hiện có của bạn, và số tiền bạn nghĩ bạn có thể tạo ra có thể giúp bạn giữ chi tiêu thấp.

Khi bạn dự định mở quán cà phê, bạn sẽ phải nhận ra việc sốc với nguồn đầu tư ban đầu. Bạn bị nghiêng về việc không tập trung vào những con số bởi vì nó quá lớn. Nhiều chi phí ban đầu thường một lần chi trả và một lần bạn có chúng, bạn có thể sử dụng chúng để tạo ra doanh thu cà phê tốt.

Tuy nhiên, ngân sách quán cà phê của bạn về mặt ý nghĩa có tính tổ chức là nó liên tục thay đổi, dao động và thay đổi hoàn cảnh hiện tại của bạn, sự lựa chọn của bạn, và những hành động bạn làm để tiếp cận tầm nhìn hoặc mục tiêu kinh doanh của mình.

Những lời khuyên của chúng tôi sẽ cắt giảm chi phí cho bạn về mặt lý thuyết, hiểu ngân sách thực ra là gì đối với nguyên tắc kinh doanh cụ thể, giá thuê, nguồn lao động, v.v Và nhìn thấy nơi và cách bạn có thể làm thay đổi từ đó một cách tốt nhất cần thiết cho nguồn tài chính của bạn.

Hơn nữa, hãy chắc rằng bạn có một vài thêm nguồn vốn để bắt đầu giữ bạn như việc bạn đưa ra trong hai tháng đầu tiên. Trong lần đầu tiên, bạn có thể không có lợi nhuận nhưng bạn sẽ cần trả tiền thuê nhà, trả cho nhân xong, thuế và nhà cung cấp.

Bước 13: Viết ra kế hoạch kinh doanh quán cà phê của bạn

Khi bắt đầu kinh doanh quán cà phê, bạn sẽ muốn viết ra những kế hoạch kinh doanh. Kế hoạch kinh doanh của bạn là những thứ mà nhà đầu tư hoặc ngân hàng muốn thấy (nếu bạn quyết định có một vài thứ)

Nếu bạn thực hiện hoàn tất bước phác họa mà chúng tôi đã đề cập đến, bạn có thể nhìn những điều bạn cần để viết ra.

Một trong những lý do quan trọng cho việc viết ra kế hoạch kinh doanh của bạn là để thống nhất những suy nghĩ và ý tưởng của bạn trong phong cách làm việc sao cho hiệu quả nhất. Mở quán cà phê yêu cầu một kế hoạch và kế hoạch kinh doanh tốt sẽ giúp bạn làm được điều này.

Bước 14: Đảm bảo tài chính cho quán cà phê của bạn

Muốn mở quán cà phê sao? Sau câu trả lời ban đầu là “Vâng!”, hầu hết moi người đều ngay lập tức bắt đầu nghĩ về số tiền cần để bắt đầu kinh doanh cà phê ( hoặc thậm chí là trước khi họ nói, Vâng!).

Để đảm bảo nguồn tài chính đầy đủ cho việc kinh doanh quán cà phê, hãy tự tiết kiệm tiền, vay mượn, v.v bạn sẽ cần đưa ra ngân sách hợp lý và có kế hoạch kinh doanh.

Nếu bạn lên kế hoạch mượn tiền, xem xét tất cả những người sẽ cho bạn vay để đầu tư kinh doanh, sẽ muốn thấy những suy nghĩ tích cực và kế hoạch kinh doanh được viết ra.

Nguồn tài chính của bạn sẽ cần đầy đủ để duy trì cho đến khi quán cà phê của bạn thu được lợi nhuận. Một trong những lý do đỉnh cao về thất bại của các quán cà phê là không có khả năng đảm bảo đủ tài chính cho đến khi việc kinh doanh độc lập. Lượng tiền mặt bạn cần để mở hoàn toàn phụ thuộc vào nguyên tắc của bạn, các thiết bị, hợp đồng thuê, v.v

Bước 15: Tìm nhà cung cấp cà phê và nguyên liệu tin cậy

Khi bạn mở quán cà phê, bạn sẽ có nhiều thứ để làm. Trong số đó là tìm những nhà cung cấp uy tín để cùng hợp tác. Đây là một phần thú vị! Giống như những phần khác trong danh sách, chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu sớm. Dựa vào việc bạn sẽ phục vụ cái gì, bạn sẽ phải ghé thăm một số nhà cung cấp cho mỗi sản phẩm của bạn. 

Bạn sẽ muốn kiểm tra và làm mẫu cà phê rang dành riêng cho quán. Cà phê bạn phục vụ là cho khách hàng, vì vậy hãy có một quyết định hay ho đối với bạn và quán cà phê của bạn. Những nhà cung cấp cà phê có thể cung cấp cho nhân viên pha chế của bạn một khóa đào tạo về cà phê! Thật đấy!

Đối với Purio Coffee, chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể về các nguyên liệu từ 100% cà phê nguyên chất để phù hợp với khách hàng của bạn – đặc biệt sẽ thỏa mãn vị giác đối với các khách hàng khó tính nhất. Không những vậy, chúng tôi sẽ tư vấn về thiết bị, dụng cụ, máy móc hay cách pha chế cafe!

Trong việc mở quán cà phê, chúng tôi đề cập đến sự thân thuộc, gần gũi với chuyên gia pha chế cà phê. Thú vị đấy chứ! Ghé thăm họ đi. Nói chuyện với họ đi. Đặc biệt là hãy thử nếm cà phê của họ!

Hãy yêu cầu cuộc gặp thử nếm cà phê để được hiểu rõ chính xác về các mẫu cà phê các bạn nhé. Hầu hết những chuyên gia đều chấp nhận tạo cơ hội cho việc mở một thương hiệu kinh doanh mới. Hãy gọi ngay cho chúng tôi 0913 733 436 – Mr Đức để tạo cuộc hẹn ngay lúc này nhé!

 

Bước 16: Tìm hiểu nhiều vị trí kinh doanh cà phê có phù hợp với các tiêu chí kinh doanh không?

Bạn định mở quán cà phê ở đâu? Nếu có từ hai hoặc ba nơi có thể bạn tìm được ở khu vực lân cận mà bạn đang nghiên cứu – bạn kiểm tra chúng bằng cách hỏi người môi giới hoặc đơn giản bạn nhấc điện thoại lên và gọi cho chủ hoặc quản lý bất động sản, hãy kiểm tra không gian ngay khi có thể.

Bước 17: Điều chỉnh nguyên tắc kinh doanh với tài chính thực tế

Okay, ở bước này có nhiều thứ nên được bắt đầu cùng nhau.

Nhìn lại kế hoạch kinh doanh, nhìn lại cơ hội tài chính và nhìn lại ngân sách của bạn. Bạn cần thay đổi điều gì để chắc chắn về khả năng tài chính? Bạn có cần thay đổi tất cả không?

Có lẽ, bạn có thể đầu tư thêm vào thiết bị, đồ đạc hoặc nội thất trong quán cà phê. Hoặc có lẽ bạn phải có một vài thay đổi được xem xét giảm kỳ vọng hoặc khoảng sân lớn hơn lúc này. Cách khác, bây giờ là thời gian tuyệt vời để tìm lại kế hoạch tài chính và nguyên tắc quán cà phê của bạn.

Mở quán cà phê là một quá trình. Quá trình sẽ luôn bị ảnh hưởng về ngân sách và số tiền hiện có trong tay.

Bước 18: Tính toán lượng khách hàng trong bản phác họa vị trí quán cà phê

Sau khi bạn ghim một hoặc hai địa điểm để kinh doanh cà phê, đây là khoảng thời gian hợp lý để đào sâu hơn một chút và kiểm tra khả năng đầy đủ của bạn.

Giữa yếu tố hàng đầu bạn cần xem xét khi chọn vị trí có nhiều khách hàng. Con số khách hàng thực tế sẽ chơi một vố từ khóa trong việc xác định điểm hòa vốn của bạn như tài chính dự thảo khác. Nói rộng ra, con số cũng ảnh hưởng đến các thiết bị bạn cần, đặt hàng nhà cung cấp và kế hoạch lịch trình của bạn (và do đó, một lần nữa, tại điểm hòa vốn). Vì vậy, chính xác là bao nhiêu khách hàng mà bạn có được ở vị trí đó?

Xác định những con số là một nghệ thuật và khoa học. 

Nếu trong lúc này, không có hoạt động kinh doanh cà phê nào gần đây xuất hiện ở vị trí đặt trước của ban, bạn có thể xem xét tình hình giao thông ở các khu vực lân cận khác ( các đối thủ và nhà kinh doanh thay thế) để tính toán lượng khách hàng tiềm năng.

Đó là đề nghị của chúng tôi để bạn xác định lượng khách hàng trong nhiều ngày, và khoảng thời gian trong ngày. Nó bao gồm thời gian giờ cao điểm vào buổi sáng, giờ ăn trưa hoặc buổi tối.

Những con số này có được đảm bảo không? Không, nhưng tính toán lượng khách hàng có thể đưa ra ý tưởng tốt hơn và do đó, doanh thu được dự kiến dựa vào phần trăm thực tế của việc ghé lại vị trí bạn chọn.

Có một ví dụ thế này, 4.200 chiếc xe hơi dừng lại trong thời gian kẹt xe vào buổi sáng, phần trăm thực tế họ sẽ ghé quán cà phê đứng của bạn là bao nhiêu (giả sử bạn biết tạo một biển chỉ dẫn bắt mắt, và ánh sáng tốt, mạng xã hội,v.v)

Bạn có thể kỳ vọng 2% trong họ vào lúc kẹt xe buổi sáng không? Có thể chứ. Vì vậy, bạn sẽ làm việc xác định dựa vài những con số và các giá trị khác. Nhưng bạn không thể làm một vài giả định mà không có số. (trong trường hợp này, con số xác định sẽ là 4250). Đương nhiên, nếu quán cà phê đang tồn tại và hoạt động, bạn có thể tính toán rõ bài toán doanh thu trong hoạt động kinh doanh của bạn

Bước 19: Giữ mối quan hệ với những người mà bạn sẽ cần … (thợ sửa ống nước, thợ điện, thợ mộc và kế toán)

Khi mở và tiến hành chạy một quán cà phê hoặc cà phê đứng, bạn cần sự trợ giúp đặc biệt. Thậm chí nếu bạn biết nhiều thứ để làm, bạn cũng không thể làm hết tất cả.

Hơn nữa, với những thứ như hệ thống điện hoặc ống nước, bạn cần dự án hoàn thành bởi các nhà thầu.

Những nhà thầu đáng tin cậy quý như vàng và bạn không thể có đủ họ. Giữ một tệp liên lạc những con người tiềm năng mà bạn có thể gọi. Gửi đề nghị đến một vài người sẵn sàng làm việc với các nhà thầu là một lợi thế.

Bước 20: Giữ liên lạc với Bộ Y tế và Bộ Xây dựng

Bắt đầu và tiến hành quán cà phê yêu cầu sự hợp tác. Biết những cơ quan mà bạn sẽ làm việc cùng trong thành phố. Viết ra tên, số điện thoại, và email của những người làm việc cùng và trò chuyện với nhau. Bắt đầu phát triển các mối quan hệ với họ hoặc có người chỉ điểm đặc biệt bạn thật sự trò chuyện cùng.

Nếu bạn có câu hỏi, hãy tự nhiên gọi cho họ hoặc gửi email. Bạn không muốn gọi cho họ mỗi ngày, bạn hãy giữ trong tay danh sách câu hỏi, để mà khi bạn cần gọi cho họ, bạn có thể gọi

Điều quan trọng ở đây là tầm nhìn nhân viên hoặc thanh tra của Bộ Y tế và Bộ Xây dựng như một phần của nhóm kinh doanh cá nhân của bạn. Nhìn nhận họ như một thành viên của nhóm khởi nghiệp quán cà phê của bạn sẽ trao quyền cho bạn (và cả họ) giúp đỡ việc khởi nghiệp kinh doanh của bạn đi theo một hướng nhất định.

Bước 21: Tăng cường kiểm tra hợp đồng cho thuê trước khi ký kết

Mở quán cà phê hoặc bắt đầu mô hình cà phê drive-thru sẽ yêu cầu bạn thiết lập các thỏa thuận thuê mướn với quản lý hoặc chủ bất động sản. Thỏa thuận thuê mướn của bạn có thể hỗ trợ cho những nỗ lực của bạn hoặc khiến chất lượng phục vụ đi xuống. Có một đề nghị là bạn cần sự giúp đỡ của những nhà thuê mướn chuyên nghiệp trước khi ký kết.

Bước 22: Quyết định ngày mở quán cà phê

Mở quán cà phê yêu cầu bạn tập trung vào điểm sẵn sàng để chọn ngày mở cửa. Bạn muốn làm một ngày thật sự, nhưng trong cùng một thời gian như nhau, bạn sẽ muốn ngày này giữ đủ sức ép để chuyển kinh doanh cà phê theo hướng mỗi ngày.

Chọn ngày khai trương, cung cấp cho bạn một vài điều nhỏ để ấn định những thứ bạn cần. Quyết định ngày mở cửa cũng giúp đỡ khi bạn nói chuyện, thương lượng và đàm phán vớ các bên có liên quan đầy tiềm năng. Với việc khởi nghiệp quán cà phê, nó sẽ bao gồm cả quản lý bất động sản, nhà cung cấp, người cung cấp thiết bị cà phê, và những người khác muốn biết những điều sau cùng của bạn như văn phòng Bộ Y tế, nhà thầu, thợ điện, v.v

Trong bước này được lên danh sách giữa những bước cuối cùng, bạn sẽ muốn nâng tầm nó lên dựa vào tình hình của bạn.

Bước 23: Tiến hành kế hoạch quảng cáo về quán cafe của bạn

Xây dựng nó và họ sẽ đến? Có thể là lời khuyên dỡ tệ nhất trong kinh doanh.

Xây dựng một website giới thiệu về quán cà phê của bạn để bạn có thể xây dựng thương hiệu, hoặc đơn giản hơn là thiết lập tài khoản trên Facebook, Zalo và các kênh mạng xã hội khác là bước đầu để tiếp cận khách hàng

Bước 24: Thuê người tài: Phỏng vấn Baristas – chuyên gia pha chế

Khi bạn mở quán cà phê, bạn sẽ cần sự giúp đỡ ít nhất là một vài nhân viên. Thuê một baristas giỏi là quan trọng. Một người chủ quán cà phê trung bình xem việc thuê baristas là điều cuối cùng để làm trước khi xác định ngày mở cửa nhưng đó không phải là một ý tưởng tốt đâu! Thay vào đó, tôi đề nghị bạn bắt đầu sớm hơn có thể và chọn baristas giỏi. Nếu bạn không biết nơi bắt đầu, tìm những baristas khác tại những quán cà phê khác. Bạn cũng gặp họ đang làm cà phê hoặc pha chế latte – hoặc các sự kiện baristas không chính thức. Baristas thường là khách đổ ở những quán cà phê khác để kiếm thêm tiền.

Nếu bạn sống ở một thị trấn nhỏ, hãy bắt đầu phỏng vấn một khoảng thời gian dài trước khi mở cửa. Theo tôi thì nhân cách của Baristas sẽ luôn tốt hơn những người có nhiều kinh nghiệm trong nghề.

Bước 26: Chuẩn bị cho buổi lễ khai trương

Khoảnh khắc để mở cửa quán cà phê của bạn với thế giới đã đến! Có một sự kiện khai trương (có thể một tuần trước) rất quan trọng và là sự kiên tượng trưng cho việc kinh doanh cà phê của bạn.

Bạn cũng sẽ mời các thương nhân địa phương, các tổ chức, trường học, nhà thờ, và những người láng giềng để nói với họ về sự ra mắt này.

Đề nghị của tôi là bạn hãy muốn tiếp cận với các blogger, báo chí địa phương, kênh TV, v.v Gửi email cho họ, thông cáo báo chí và theo dõi họ bằng một profile mạng xã hội mới của bạn. Dành cho họ hai tuần để trả lời bạn và chắc chắn để theo dõi cùng họ.

Nhìn lại các bước mở một quán cà phê như thế nào

Tôi có bỏ lỡ điều gì không? Tôi chắc chắn là có.

Mỗi một việc kinh doanh cà phê đều khác nhau. Biết được sự thật này, bạn sẽ muốn tạo những điều chỉnh và sự bổ sung cần thiết cho danh sách này đối với doanh nghiệp của bạn và mục tiêu trước khi mở quán cà phê.

Được dịch bởi Purio Coffee. Nguồn: Coffee Shop Startups

 


error: Nội dung đã được bảo vệ! Đừng copy! Thanks!