3 CÔNG THỨC LÀM CÀ PHÊ DỪA KHÔNG SỮA DỄ NHẤT

Công thức làm kem cà phê dừa không sữa này rất đơn giản. Và rất, rất dễ dàng. Trên thực tế, nó thật dễ dàng và đơn giản, thậm chí tôi còn chắc chắn rằng tôi nên chia sẻ nó – ý tôi là, nó hầu như không đủ điều kiện để trở thành một công thức. Nhưng tôi rất yêu, yêu những thứ này. Và tôi không thể làm gì khác hơn là chia sẻ những điều mà tôi yêu thích. Ý tôi là, tôi sẽ viết blog mà không thể chờ đợi thêm được nữa?!

Được rồi, kem không sữa. Tôi đã từng làm nó trước đây – với cả kem sữa hạnh nhân và kem tinh chất hạt điều. Tôi yêu cả hai loại kem đó, rất nhiều. Nhưng đôi khi tôi không muốn bị phiền phức vì phải ngâm các loại hạt đó. Hoặc (nhiều khả năng) tôi quên mất. Và khi điều đó xảy ra, tôi quay sang phòng đựng thức ăn của mình và tôi chộp lấy:

Một lon nước cốt dừa

Chiết xuất vani tinh khiết và

Siro nguyên chất maple (một loại siro được làm từ cây phong lá đỏ)

Và sau đó tôi trộn tất cả chúng lại với nhau,và rót 1 ít vào ly cà phê của tôi, và thật là tuyệt, kem cà phê xuất hiện ngay sau khi tôi thêm đá vào.

Được rồi, nó không hoàn toàn đơn giản. Tôi muốn làm thêm một bước nữa, bước này nó không cần thiết lắm – nhưng tôi khuyên bạn nên làm điều đó. Tôi trộn mọi thứ lại với nhau trong máy xay – và xay nó với tốc độ cao trong 30 giây. Điều đó giúp đánh tan nước cốt dừa và phân bổ chất béo đều hơn để bạn không phải khuấy kem mỗi khi bạn lấy nó ra từ tủ lạnh để sử dụng. Nó cũng giúp giảm thiểu chất béo từ sữa dừa nổi lên trên mặt ly cà phê khi bạn rót nó vào cà phê.

 

Tôi thấy rằng, theo nhu cầu pha chế, hoặc cũng có thể tùy thuộc vào thương hiệu của loại sữa dừa mà bạn sử dụng. Một số loại thì các thành phần trong đó tách biệt nhau khi mở ra. Một số khác thì thấy các thành phần quện đều với nhau từ lúc đầu và giữ nguyên như vậy ngay cả khi làm lạnh.

Về phần hương vị, tôi thích một chút hương vani và một chút vị ngọt ngào. Hơn một nửa số lần làm món này, tôi thực sự bỏ qua thành phần thứ ba, đó là siro chiết xuất từ cây phong lá đỏ, vì tôi thấy nước cốt dừa có đủ độ ngọt. Nhưng bạn có thể thích siro- một chút ít hoặc rất nhiều. Hãy điều chỉnh và nếm thử cho đến khi bạn tìm thấy được một sự kết hợp mà bạn thích nhất. Dù bằng cách nào, nó thực sự không thể đơn giản hơn nữa.

Dịch bởi Purio Coffee từ Kitchentreaty.

 


error: Nội dung đã được bảo vệ! Đừng copy! Thanks!