5 ý tưởng Marketing cho quán cà phê mới mở luôn đông khách

Lên ý tưởng marketing, tiếp thị cho quán cà phê mới khởi nghiệp là yếu tố rất quan trọng và hết sức cần thiết trong công việc kinh doanh bởi nó là yếu tố quyết định đến việc khách hàng có biết đến quán cà phê của bạn hay không?

Hơn nữa, nó còn thu hút sự quan tâm của mọi người và tăng tốc độ phủ sóng thương hiệu rất nhanh và hiệu quả. Tuy nhiên với tình hình cạnh tranh như hiện nay, việc tiếp thị, quảng cáo cho quán cà phê không phải là dễ dàng và luôn đòi hỏi sự linh hoạt, sáng tạo trong việc lên kế hoạch và ý tưởng phát triển. 

Hôm nay, Puriocafe xin chia sẻ tới các bạn đang khởi nghiệp 5 ý tưởng tiếp thị cho quán cà phê khởi nghiệp, hy vọng sẽ là những thông tin hữu ích giúp các bạn phát triển công việc kinh doanh của mình. 


Vị trí của quán cà phê thực sự có vai trò quan trọng

Có thể nói, vị trí của quán cà phê là một yếu tố thực sự quan trọng trong việc lên ý tưởng Marketing. Do đó, để khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm quán cà phê của bạn và được nhiều người biết đến thì tất cả nằm ở vị trí quán của bạn.
Nếu bạn mới khởi nghiệp với một số vốn không quá lớn thì vị trí mở quán không nhất thiết phải ở mặt đường lớn hay khu vực trung tâm. Tuy nhiên, bạn cũng phải cân nhắc và đảm bảo một điều rằng vị trí bạn lựa chọn để mở quán phải dễ dàng tìm kiếm. Hơn nữa, đây còn là yếu tố giúp thương hiệu của bạn được phủ sóng rộng rãi, nhiều người biết tới và cơ hội kinh doanh của bạn sẽ tăng lên nhiều lần.


Ngoài ra, việc trang trí quán cà phê cũng là yếu tố giúp quán cà phê của bạn thu hút và tạo ấn tượng đối với khách hàng hơn.
Với đối tượng là những người trẻ, tuổi teen thường có sở thích check in, chụp ảnh, bạn nên chú trọng đến yếu tố trang trí không gian sao cho tinh tế, độc đáo và nổi bật nhất còn với đối tượng là những người trung tuổi, chắc chắn họ sẽ thích một không gian yên tĩnh và lắng đọng hơn. Đây cũng là một cách marketing cực kỳ hiệu quả và thu hút khách hàng đó các bạn.

Tiếp thị bằng cách phát tờ rơi

Phương pháp tiếp thị bằng cách phát tờ rơi cũng là một ý tưởng marketing hay bởi nó truyền tải thông điệp tới khách hàng một cách nhanh chóng, dễ dàng và rất tiết kiệm. Bạn có thể tìm kiếm những khu vực có lượng khách hàng thường xuyên và đúng đối tượng như các cơ quan, khu chung cư, trường học, công viên hoặc đến những sự kiện khai trương, chương trình biểu diễn, chương trình khuyến mãi để tiếp thị – đó cũng là một ý tưởng rất hay.

Hãy thiết kế một Menu thật hấp dẫn và độc đáo

Có thể thấy, khách hàng bước vào quán cà phê của bạn đó là một thành công rồi. Tuy nhiên làm sao để khách hàng quay trở lại nhiều lần – đó mới là điều quan trọng hơn cả.


Vậy làm sao để khách hàng quay lại quán của bạn nhiều lần? Một trong những yếu tố nhất định bạn không thể bỏ qua đó chính là menu quán.
Chúng tôi nghĩ rằng bạn nên có ý tưởng thiết kế menu thật độc đáo, nổi bật và bắt mắt, đồng thời phải thường xuyên thay đổi những đồ uống mới nhằm tạo ra nhiều hương vị mới lạ, hấp dẫn để khách hàng có thể thay đổi khẩu vị của mình và không cảm thấy nhàm chán.

Marketing bằng các chương trình khuyến mãi để thu hút khách hàng

Đối với những khách hàng trung thành, thường xuyên đến với quán cà phê của bạn, bạn nê có những chương trình cũng như kế hoạch khuyến mãi, giảm giá hoặc tặng quà để tri ân khách hàng.
Bạn có thể tạo ra các chương trình giảm giá dựa trên combo hoặc bill hóa đơn, hay tặng kèm một chiếc bánh khi sử dụng combo của quán. Điều này sẽ vô cùng hấp dẫn và thích thú đối với họ, chắc chắn họ sẽ quay lại quán của bạn và mời thêm những người thân, bạn bè tới quán.
Đặc biệt, khi bạn tạo ra các chương trình khuyến mãi, giảm giá thì đó cũng là cách giúp bạn tìm kiếm khách hàng mới đến với quán cà phê của bạn.

 

Tiếp thị quán cà phê bằng cách sử dụng Vouchers

Nhắc đến những cửa hàng cafe nổi tiếng ở Việt Nam, chắc chắn bạn không thể không biết đến Highland với những chương trình giảm giá cực hấp dẫn trên những tấm Vouchers bởi nó không chỉ thu hút khách hàng, tăng độ phủ thương hiệu mà còn mang lại lợi nhuận rất lớn cho cửa hàng.
Điểm đặc biệt của việc tiếp thị bằng cách sử dụng Vouchers đó là khách hàng sẽ giữ lại những tấm Vouchers đó để lần sau sử dụng và chắc chắn họ sẽ nhớ tới thương hiệu của bạn lâu hơn. Đây được coi là một cách tiếp thị thú vị và hấp dẫn mà bạn nên tham khảo để phát triển quán cà phê của mình hơn.


Trên đây là 5 ý tưởng tiếp thị, marketing quán cà phê mới mở mà Puriocafe muốn chia sẻ tới các bạn, chúng tôi hy vọng những thông tin trên sẽ giúp công việc kinh doanh của bạn ngày càng phát triển hơn.

Được viết bởi PurioCoffee. Nguồn: Tổng hợp từ Internet

 Các bài viết liên quan:

       Tổng hợp mẫu menu đẹp, ấn tượng nhất 2019

       5 phong cách thiết kế quán cà phê đơn giản, đẹp được yêu thích nhất 2018

        Ý tưởng mở quán & kinh doanh cà phê – Phần 2

       Ý tưởng mở quán & kinh doanh cà phê

       Kinh nghiệm mở quán & kinh doanh cafe hiệu quả

 

 

 

 


error: Nội dung đã được bảo vệ! Đừng copy! Thanks!