7 lời khuyên làm nên ly cà phê đá ngon không tưởng!

Mùa hè cũng đến gần và những ngày gần đây chúng ta chỉ muốn được làm ấm hơn một cốc cà phê đá ngon đúng điệu. Dưới đây là một vài lời khuyên giúp bạn làm nên một ly cà phê đá ngon. Click để xem tiếp nhé

1.Bắt đầu với những hạt cà phê tươi: Một ly cà phê đá ngon không bao giờ được làm từ những hạt cà phê cũ, vì vậy tránh mua những hạt cà phê cũ. Nếu bạn không thường uống cà phê đá, hãy xét đến việc mua những hạt cà phê tươi tại những cửa hàng bán cafe – nơi bạn có thể mua đủ để dùng trong một thời gian ngắn.

ca phe nguyen chat Purio

Cafe tươi là cà phê mới rang xay, có thời hạn nhất định

2.Thử vị: Vị cà phê nóng khác so với cà phê lạnh. Vì vậy, để có thể đánh giá vị cà phê nóng hay lạnh như thế nào, hãy để ly cà phê ở nhiệt độ phòng. Bài test nhỏ này sẽ giúp bạn chọn được vị cà phê hoàn hảo cho riêng bạn.

3.Dùng đá sạch: Đá có xu hướng rã và mất vị nếu nó được đặt dưới nhiệt độ đông quá lâu. Nếu bạn đang ngạc nhiên rằng những viên đá gián tiếp làm giảm vị ngon của ly cà phê, rất dễ để kiểm tra bằng cách sau: đặt một vài viên đá trong nhiệt độ phòng, sau đó nếm thử nước đá. Nếu nước đá bạn muốn uống sóng sánh như thủy tinh thì nó ở dạng đúng. Nếu không, ném hết đá cũ đi và làm sạch. Nếu nó vẫn còn mùi vị ban đầu, hãy làm một túi đá khác, đá sạch làm tăng giá trị của mùi vị.

cafe đá sạch

Đá sạch sẽ giữ được hương vị thuần khiết của ly cafe

4.Pha đậm: Pha cà phê đậm, vì sau đó, nó sẽ giảm độ mạnh do đá. Để làm loãng cà phê của bạn, thử bỏ ít cà phê thừa vào trong đá viên. Đặt nó ở nơi có đá để giữ được độ lạnh của cà phê.

5.Thử pha lạnh (Cold Brew): Vài người lo ngại axít trong ly cà phê đá. Cà phê pha lạnh sẽ làm giảm độ axít có trong cà phê (với cùng một loại cà phê, cà phê pha lạnh sẽ có độ axít thấp, đảm bảo được độ pH so với pha nóng. Để ¾ cốc cà phê trong ¼ lọ Mason, đổ nước và khuấy. Đậy kín và bảo quản trong tủ lạnh trong 12 giờ. Lọc hỗn hợp vừa làm được để loại bỏ cặn. Thêm nước cho đến đạt được vị mà muốn uống. Bạn thậm chí có thể đun lại thức uống trong vài tích tắc, để có một cốc cà phê nóng với nồng độ axít thấp.

cold-brew-phuong-phap-pha-cafe-moi

Pha cafe Cold Brew sẽ mang lại hương vị mới mẻ

6.Đừng dùng cà phê cháy để làm cà phê đá: Tiết kiệm cà phê thừa để làm đá thì tốt, nhưng không để bị cám dỗ dùng cặn cà phê bị cháy. Nếu vị nóng không ngon thì chắc rằng với vị lạnh cũng thế.

7.Thêm một vài thành phần cho ly cà phê đá của bạn: thêm vài loại trái cây như dâu, cam, blueberry, thậm chí là cherry và những hương liệu như nhục đậu khấu (thường được bán dưới dạng xay sẵn), quế, bạch đậu khấu là cách tuyệt vời làm tăng vị ngon của ly cà phê và một ngày của bạn.

Mùa hè sắp đến rồi đấy, sao bạn không thử làm nhiều điều mới mẻ bằng cách thêm vào nhưng hương vị yêu thích của mình đi nào 😉

Được dịch bởi Purio Coffee. Nguồn: Espresso Shots

 


error: Nội dung đã được bảo vệ! Đừng copy! Thanks!