Cà phê có tốt cho sức khỏe không?

Sức khỏe là mối quan tâm chính đối với mọi người. Đây là lý do tại sao trước khi đưa bất kỳ đồ uống nào vào cơ thể của bạn, bạn cần phải tự hỏi liệu nó có tác động xấu đến sức khỏe tổng thể của bạn hay không.

Chúng tôi lưu ý rằng một số lượng lớn người đã hỏi những câu hỏi khác nhau liên quan đến cà phê ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào. Đây là lý do chính khiến chúng tôi nghiên cứu một cách kỹ lưỡng và đưa ra các câu trả lời cho những câu hỏi này.

Cà phê nào tốt cho cơ thể của bạn

Cà phê được tạo ra từ hạt cà phê. Do đó, nó chứa polyphenol và phytonutrients. Đây là những hợp chất hóa học được tìm thấy trong thực vật có chứa các chất có lợi ích trong việc chống oxy hóa. Chất chống oxy hóa cải thiện sức khỏe của bạn.

Caffeine là thành phần chính được tìm thấy trong cà phê. Khi thành phần này đi vào máu, nó tìm đường đến não của bạn. Nó sẽ hoạt động như một chất kích thích và do đó thúc đẩy cả năng lượng và sự tỉnh táo của bạn.

Cà phê đã được biết đến như là một tác nhân ngăn chặn sự thèm ăn. Điều này làm tăng tăng số lượng calo mà cơ thể bạn đốt cháy và do đó giúp giảm cân. Tuy nhiên, bạn không thể dựa vào cà phê để giảm cân một cách lâu dài.

Bạn sẽ nhận được những lợi ích trên khi bạn uống cà phê trong chừng mực. Uống quá nhiều cà phê có thể có nhiều tác động xấu. Chúng bao gồm tăng nhịp tim, huyết áp và gây mất ngủ.

Tại sao Cà phê lại tốt cho bạn?

Cà phê cung cấp nhiều lợi ích sức khỏe khác nhau. Chúng bao gồm những điều sau đây:

1. Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại II – Đối với những người tiêu thụ ít nhất 6 tách cà phê mỗi ngày, nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại II của họ thấp hơn 22%.

2. Giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer – Có bằng chứng chỉ ra thực tế là caffein có khả năng bảo vệ bạn chống lại bệnh Alzheimer.

3. Làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch- Những người tiêu thụ từ 3 đến 5 tách cà phê mỗi ngày ít có khả năng mắc bệnh tim hơn. Những người uống 3 tách cà phê mỗi ngày giảm khả năng phát triển sự vôi hóa trong động mạch vành của họ.

4. Giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng – Uống cà phê vừa phải làm giảm nguy cơ phát triển ung thư đại trực tràng lên đến 26%.

5. Bảo vệ chống xơ gan – Cà phê đã được chứng minh là có lợi ích bảo vệ gan. Chúng hỗ trợ trong việc giảm nguy cơ phát triển bệnh xơ gan.

6. Giảm trầm cảm – Một nghiên cứu của Trường Y tế Cộng đồng Harvard xác định rằng những phụ nữ thường uống ít nhất 4 tách cà phê mỗi ngày thì ít có khả năng bị trầm cảm hơn 20%.

7. Nó sẽ giúp tăng hiệu suất của vận động thể chất và đốt cháy chất béo – Caffeine có khả năng tăng sự trao đổi chất và cũng làm tăng quá trình oxy hóa axit béo. Caffeine đã được chứng minh là tăng hiệu suất tập thể dục từ 11% lên 12%.

8. Cà phê có thể giúp bạn thông minh hơn – Qua nhiều nghiên cứu được kiểm soát đã được sử dụng để quan sát ảnh hưởng của caffeine lên não người, người ta đã xác định rằng caffeine có khả năng cải thiện thời gian phản ứng, tâm trạng, sự chú ý, chức năng não nói chung, và trí nhớ.

Cà phê sẽ làm bạn mất nước?

Đây là một câu hỏi thường gặp khác liên quan đến việc cà phê có ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào. Câu trả lời đơn giản là cà phê sẽ không làm bạn mất nước. Như một vấn đề của thực tế, uống cà phê sẽ đóng góp thêm vào nhu cầu chất lỏng cho cơ thể bạn hằng ngày. Uống cà phê sẽ không phải là nguyên nhân làm bạn mất nhiều nước.

Mọi người thường sợ rằng cà phê sẽ làm mất nước vì nó có tác dụng lợi tiểu nhẹ (gây ra nhu cầu đi tiểu). Nhu cầu đi tiểu nhẹ này do cà phê cũng sẽ không làm tăng nguy cơ bị mất nước. Caffeine là một chất lợi tiểu nhẹ. Mọi người thường có khả năng chịu được tác dụng lợi tiểu caffeine một cách nhanh chóng. Thường mất khoảng bốn đến năm ngày uống caffeine thường xuyên để có được sự dung nạp này. Điều này cho bạn biết rằng việc tiêu thụ caffeine thường xuyên sẽ không dẫn đến tình trạng mất nước mãn tính.

Cà phê sẽ làm tăng huyết áp?

Nghiên cứu đã xác nhận rằng caffein có thể làm tăng huyết áp của bạn. Điều này có thể xảy ra ngay cả khi bạn không bị huyết áp cao. Cho đến nay, nguyên nhân nào làm cho huyết áp tăng đột ngột. Một số nhà nghiên cứu quy định rằng caffeine có thể ngăn chặn một loại hormon mà nó có trách nhiệm giữ cho các động mạch được mở rộng. Các nhà nghiên cứu khác cho rằng việc huyết áp tăng lên đột ngột có thể là kết quả của việc chất cafein tác động lên các tuyến thượng thận để sản xuất thêm adrenaline, một loại hormone được sản xuất ra bởi cơ thể khi bạn sợ hãi, tức giận hay thích thú, cái mà làm cho nhịp tim đập nhanh hơn và cơ thể chuẩn bị cho những phản ứng chống lại sự nguy hiểm

Những người tiêu thụ caffeine thường xuyên tăng khả năng dung nạp đối với cafein. Sau khi khả năng dung nạp cafein đã phát triển thì nó không gây tăng huyết áp. Do đó, caffeine sẽ không có ảnh hưởng lâu dài đối với huyết áp của bạn.

Nếu bạn nghĩ rằng caffein có thể làm tăng huyết áp của bạn và vì vậy nó ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của, bạn nên hạn chế số lượng caffeine mà bạn dùng hàng ngày. Giới hạn được đề nghị là 200 miligram mỗi ngày. Điều này tương đương với việc chỉ lấy hai ly cà phê 8 ounce.

Đối với những người bị cao huyết áp, điều quan trọng là bạn tránh uống cà phê trước các hoạt động có thể làm tăng huyết áp của bạn một cách tự nhiên. Chúng bao gồm các hoạt động như nâng tạ, tập thể dục hoặc lao động thể chất nặng.

Cà phê sẽ làm tôi béo phì?

Một cách đơn giản, uống cà phê đen sẽ không góp phần vào việc tăng cân. Điều này là bởi vì cà phê đen có ít calo. Một điều có thể khiến bạn tăng cân là nếu bạn lạm dụng nó. Nếu cà phê của bạn có thêm sữa và đường, bạn có thể thấy mình tăng cân. Bạn có thể tránh tăng cân bằng cách đảm bảo rằng bạn ghi lại lượng calo bạn nhận được từ cà phê của bạn hàng ngày. Bạn cũng có thể giữ trọng lượng của bạn trong sự kiểm soát bằng cách tránh uống các loại cà phê được đóng gói có chứa calo.

Có một cách rất dễ dàng để tránh uống cà phê đóng gói có chứa calo. Khi bạn uống cà phê nóng thường xuyên, bạn sẽ cần phải thêm đường và sữa để làm cho nó có vị ngon.

Tuy nhiên, khi bạn uống cà phê nitro pha chế lạnh, bạn sẽ không cần thêm bất kỳ đường hoặc sữa nào. Cà phê nitro lạnh có hương vị tự nhiên bắt nguồn từ đường và tinh dầu được tìm thấy trong hạt cà phê. Đơn giản chỉ cần xác định, cà phê nitro là cà phê đã được ủ bằng nước lạnh và đã được truyền với nitro.

Kết luận của chúng tôi liên quan đến câu hỏi cà phê ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào: Tất cả những gì bạn làm, làm điều đó với sự điều độ và tận hưởng một tách cà phê tuyệt vời để biết rằng nó có tác động tốt đến sức khỏe của bạn.

Được dịch bởi Purio Coffee.

 


error: Nội dung đã được bảo vệ! Đừng copy! Thanks!