Cà phê hạt Sigri Papua New Guinea (PNG)

Puriocafe cung cấp cà phê bởi vì chúng tôi đã rất ấn tượng bởi chất lượng của nó. Năm nay cũng vậy, chất lượng tốt và chúng tôi rất vui mừng khi mua được để dành cho fan hâm mộ cà phê PNG. Cà phê PNG thực sự có mối liên hệ với cà phê Blue Mountain từ Jamaica mặc dù có khác biệt về giá rẻ hơn và là nhánh con của Blue Mountain. AA là sản phẩm cấp cao nhất khi đánh giá cà phê nhân.

 

Cafehat-SigriPNG-PurioCoffee

Cà phê hạt Single Origin PNG – chất lượng AA

Mua online tại: Serano.vnGiao hàng trên toàn quốc 

Bắt đầu năm 1950, Cà phê hạt Papua New Guinea (PNG) được trồng ở Sigri, nằm trong thung lũng Wahgi, thuộc  tỉnh Western Highlands của Papua New Guinea. Papua New Guinea là quốc gia độc lập sát với Indonesia và cũng nằm trong vùng Châu Đại Dương. Cà phê PNG Sigri nhanh chóng trở nên nổi tiếng và vẫn tiếp tục phát triển cho đến ngày nay. PNG Sigri được cộng đồng quốc tế công nhận là cà phê dành cho người sành điệu ngon nhất thế giới hơn 20 năm qua.

Cà phê hạt Papua New Guinea

Dân số (2007): 5,8 triệu người

Sản xuất cà phê: 1 triệu bao cà phê Arabica (60 kg)

Công suất túi nước: £ 132 – 60 kg

Tiêu thụ trong nước: 300.000 túi

Cà phê xuất khẩu: 700.000 ngàn túi

Diện tích gieo trồng: Khoảng 120.000 ha (gần 297.000 mẫu Anh)

Giống Arabica: Arabica từ hạt Jamaica Blue Mountain đã được giới thiệu tới cao nguyên PNG trong những năm cuối thập niên 1930.

Vùng trồng cà phê nổi tiếng: cao nguyên gần Kainantu, Goroka, Mount Hagen và thung lũng Wahgi.

Các lớp: AA, A, PB. Lớp AA và A kết hợp chỉ có 13% số cây trồng.

Nông trại: vườn cà phê gia đình sở hữu sản xuất hơn 70% trong niên vụ cà phê xuất khẩu hàng năm của PNG.

Botanical varietals: Typica (từ Jamaica Blue Mountain xứ), Bourbon

 Tất cả diện tích trồng được dành loại cà phê Arabica, tập trung vào các giống Typica có nguồn từ Papua New Guinea thuộc Jamaica Blue Mountain. Tại đây, cây cà phê được trồng ở độ cao 5000 feet.

Vùng trồng cà phê hạt PNG Sigri trên bản đồ

Cây cà phê PNG được thu hoạch từ tháng Năm đến tháng Bảy. Tất cả các biện pháp trồng trọt và chế biến theo một hệ thống đã được chứng minh kỹ lưỡng trong nhiều năm qua, và khẳng định các tiêu chuẩn cao nhất và chất lượng ở mọi giai đoạn.

Cà phê PNG Sigri trải qua một quá trình sơ chế tại nhà máy ướt một cách nghiêm ngặt, được kiểm soát chất lượng kỹ lưỡng từ việc hái cà phê bằng tay và kiểm tra cẩn thận về tính đồng nhất; trái cà phê PNG phải có màu đỏ và hoàn toàn chín mùi – để đạt được sự cân bằng chính xác của đường và axit trong trái cà phê.

Trái cà phê PNG Sigri được hái bằng tay và tuyển chọn kỹ lưỡng

Một quá trình lên men đòi hỏi một thời gian khoảng ba ngày, mỗi ngày 24 giờ bằng cách rửa – nhưng không giống như loại cà phê chế biến ướt khác, cà phê Sigri được ngâm trong nước một ngày nữa, điều này tạo ra một hương vị độc đáo cho cà phê PNG Sigri.

Tất cả cà phê PNG Sigri được phơi dưới ánh mặt trời để tăng cường hương vị. Cà phê được sơ chế cẩn thận trong điều kiện tốt, bóc vỏ, phân loại mặt trước và mặt sau. Tại Sigri, việc xem xét bảo tồn đất và nước như là một ưu tiên, các đồn điền với nhiều loài chim và là một hệ thống sinh thái tự nhiên. Cây cà phê tại đây được trồng trong bóng mát với mật độ trung bình, bằng cách sử dụng hai loại cây che bóng. Điều này thúc đẩy quá trình chín của quả cà phê và cung cấp môi trường sống cho ít nhất 90 loài chim.

 

Đặc trưng hương vị của cà phê hạt Single Origin Papua New Guinea Sigri:

 

Hương vị:

 

Tinh tế, đậm đà, sặc sỡ. PNG mang hương vị của bưởi, sô-cô-la đắng, mật đường, vani, chút ít tiêu đỏ. Khi uống ly cà phê cảm nhận đầu tiên đó chính là sự sâu lắng và sau đó là vị chua, rồi đến vị ngọt tinh tế. Hương vị của bưởi và mật đường đặc biệt mang lại vị ngọt có trong cà phê PNG mang lại cho vị giác một sự cân bằng, sâu lắng.

Ai sẽ thích uống?

Dành cho những ai đam mê tách cà phê đậm đà sâu lắng với hương thơm từ bưởi cam quýt và mật đường, sô-cô-la. Chọn lựa tốt cho những người thích thư giãn, dễ làm bạn, và đương nhiên muốn uống ly cà phê có nét độc đáo, lôi cuốn không quên.


Viết bởi PurioCoffee

 


error: Nội dung đã được bảo vệ! Đừng copy! Thanks!