Cà phê sữa đá – nét ẩm thực hấp dẫn không thể chối từ của của người Việt

Cà phê sữa đá của người Việt được đánh giá là một nét ẩm thực rất riêng và hấp dẫn với sự kết hợp hài hòa giữa đắng và ngọt, bùi và béo. Chính vì thế, cà phê sữa đá luôn chiếm được tình cảm của các thực khách ở trong nước và nước ngoài.

Hiện nay, trên thế giới có rất nhiều có rất nhiều loại cà phê và cách thưởng thức cà phê khác nhau, nhưng cà phê sữa đá của người Việt vẫn giữ được bản sắc riêng rất độc đáo làm say đắm bất cứ ai ngay từ lần đầu thưởng thức.

Nguồn gốc cà phê ở Việt Nam

Cà phê có nguồn gốc từ người Pháp du nhập vào Việt Nam từ thời Pháp thuộc. Thời gian đầu cafe thường dành cho giới quý tộc, tầng lớp tri thức hay các quan chức Pháp. Sau đó cà phê trở thành thức uống rất quen thuộc và phổ biến đối với tất cả người Việt.

Hiện nay, cafe Việt không chỉ được biết đến về sản lượng đứng top đầu trên thế giới mà nó còn tạo được nét rất riêng, độc đáo, hấp dẫn và được rất nhiều thực khách trong và ngoài nước yêu thích.
Hai loại cà phê được trồng phổ biến ở Việt Nam đó là Arabica và Robusta. Mỗi loại đều mang tên tuổi của nó ở trong nước cũng như nước ngoài về hương vị, chất lượng, sản lượng.

Cà phê sữa đá – nét văn hóa của người Việt

Trải qua hàng trăm năm, cà phê sữa đá trở thành thức uống đẳng cấp trên thế giới với cách pha chế bằng phin cùng hương vị vô cùng thơm ngon, hấp dẫn của cà phê và sữa kết hợp với đá.
Cà phê sữa đá có sự kết hợp hài hòa giữa vị đắng, ngọt, béo, ngậy nên rất dễ uống và phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Ngoài ra, điểm nhấn độc đáo trong văn hóa cà phê của người Việt đó là cà phê được pha bằng phin với cách pha chế rất đơn giản, tiện dụng và vẫn mang đến những ly cà phê thơm ngon cùng chất lượng hoàn hảo.

Cảm giác ngồi chờ từng giọt cà phê rơi thật là thú vị và sẽ càng thú vị hơn khi được nhâm nhi thành quả của nó phải không các bạn? Ngồi bên ly cà phê, vừa nhấp từng ngụm nhỏ, vừa trò chuyện cùng bạn bè, người thân, hay đọc báo, nghe nhạc, làm việc, có những lúc suy nghĩ về cuộc sống, con người… cũng vô cùng ý nghĩa.

Gu thưởng thức cà phê của người Việt thường ưa chuộng vị mạnh mẽ, đắng và đậm hậu vị. Tùy mỗi loại cà phê mà mang lại cho người thưởng thức cảm nhận về độ đắng, vị chua, độ dầu cũng như mùi hương của các loại hoa trái khác nhau.

Đối với cà phê sữa đá, việc cho thêm đá, đường, hòa thêm sữa đặc đã trở thành thói quen phổ biến và góp phần làm đa dạng cho nền văn hóa cà phê của người Việt.
Ngoài ra, để tạo nên những ly cà phê sữa đá thơm ngon, hấp dẫn thì việc lựa chọn cà phê ngon, nguyên chất là điều rất quan trọng. Purio xin chia sẻ tới các bạn một số loại cà phê nguyên chất được rất nhiều cửa hàng cà phê lựa chọn đó là: cà phê nguyên chất Passion Blend.

Cà phê nguyên chất Rang Mộc Passion Blend rất thích hơp để pha cà phê sữa đá

Và những ai thích cảm giác mát lạnh pha lẫn vị đắng đậm đà, vị béo, vị ngọt của sữa thì chắc chắn cà phê sữa đá sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Được viết bởi PurioCafe

 

 


error: Nội dung đã được bảo vệ! Đừng copy! Thanks!