Cách thưởng thức cà phê Chồn nguyên chất PURIO tuyệt đỉnh.

Việc tìm hiểu cách thưởng thức Cà Phê Chồn nguyên chất tuyệt đỉnh cho thấy bạn “sành điệu” về cà phê và muốn tìm đến đỉnh cao của cảm xúc trong ẩm thực. Trong ẩm thực, trong thức uống, Cà Phê Chồn là loại thức uống đắt tiền và thơm ngon đặc biệt. Cà Phê Chồn PURIO hoàn toàn hữu cơ và tự nhiên, được sản xuất, chế biến từ “sản phẩm” của con Chồn Hương. Bạn bỏ ra khá nhiều tiền để thưởng thức Cà Phê Chồn thì kỳ vọng của bạn cũng lớn và cũng khá khác biệt. Vậy cách pha và cách uống Cà Phê Chồn như thế nào để cảm nhận hết những giá trị huyền thoại mà người đời dành nhiều mỹ từ để mô tả về Cà Phê Chồn đây?
 
ca phe chon nguyen chat weasel coffee purio ca phe chon nguyen chat weasel coffee purio
 
 
 
 
 
 
 
Nội dung bài viết này tập trung cho việc cách thưởng thức Cà Phê Chồn đỉnh cao. Bạn cần chuẩn bị những điều sau đây trước khi uống cà phê Chồn:
1. Tìm cho mình một không gian yên tĩnh, sạch sẽ, tránh những mùi tạp.
 
2. Bạn cần ở trong một tâm trang thư thái, thân thể sạch sẽ, nhất là giữ cho miệng thật sạch (nếu bạn đã lỡ ăn những thức ăn cay, thơm nồng thì cần xúc miệng và uống nhiều nước lọc cho sạch miệng).
 
3. Uống Cà Phê Chồn không đá, không đường với một ly nước lọc là cách thưởng thức ngon nhất.
 
4. Sau khi đã ân cần pha xong ly Cà Phê Chồn. Trước khi uống bạn hãy nâng ly Cà Phê Chồn ngang mũi, lắc nhẹ, hít sâu và thở ra bằng mũi 2-3 lần để cảm nhận hương thơm.
 
5. Trước khi bắt đầu uống Cà phê Chồn, bạn dùng lưỡi rà và xoay tròn phía trước miêng, giữa môi và nướu răng. Bằng cách nầy bạn kích hoạt các đầu dây thần kinh cảm thụ hương-vị phía trước và cả vòm họng, chuẩn bị cho việc thưởng thức loại Cà Phê Chồn qúy hiếm.
 
6. Trước hết, bạn nhấp một ngụm nhỏ Cà Phê Chồn, dùng đầu lưỡi lướt qua các nướu răng thật chậm, và cảm nhận hương-vị của Cà Phê Chồn  tại khu vực phía trước của miệng và trong vòm họng. Kế đến, bạn để cho nước Cà Phê Chồn tan mỏng trên lưỡi, chảy xuống cổ họng. Lúc nầy bạn mới từ từ nuốt nhẹ từng chút. Bạn sẽ cảm nhận vị đắng rất nhẹ nhàng, rất mượt-mà, xen lẫn vị ngọt nhẹ tự nhiên, ngon 1 cách thanh tao ra sao. Bạn có thể nhắm mắt lại, lần nầy tập trung sự chú ý vào khu vực cảm thụ hương-vị ở cuối vòm họng. Bạn hít bằng miệng và thở ra bằng mũi chậm rải … khám phá  mùi thơm của Cà Phê Chồn rất đặc trưng, mùi cà phê nống nàn có xen lẫn nhẹ mùi của sô-cô-la, mùi trái cây chín thơm tho, hòa với mùi khét nhẹ của của bánh mì cháy phết mạch nha…xông lên hốc mũi, tràn ngập các xoang, và lên tới đỉnh đầu như thế nào.
 
7. Uống 2-3 ngụm thì bạn có thế dừng lại, cảm nhận và uống một ngụm nước lọc, rồi bạn uống tiếp từng ngum. Cách uống vẫn như trên. Lần nầy, sau khi uống nước lọc, bạn có cảm giác gì so với  lần trước khi bạn uống nước lọc ?
 
8. Cứ mỗi lần uống bạn luôn tìm câu trả lời hương vị của Cà Phê Chồn  thế nào, hoàn toàn khác hẳn với các loại cà phê khác ra
 
 

picture1

Hãy cảm nhận hương thơm nguyên chất cà phê Chồn PURIO trước khi uống (*)
 

 

Nếu bạn cảm nhận được đầy đủ những hương vị sau thì bạn đã đạt đến đỉnh của Cà Phê Chồn đích thực.
  • Vị Cà Phê Chồn:

Miệng của bạn có một cảm giác lạ, một cảm giác rất tinh-tế, tê tê và the the giống như mới đánh răng với kem bạc hà. Bạn càng uống thì cảm giác tê tê, the the nầy càng tăng và kéo dài, ban đầu là ở đầu lưỡi, về sau là chung quanh nướu rang, đôi môi và lan ra cả vòm họng
Vị của Cà Phê Chồn đắng rất dịu, dễ chịu, không giống như bất kỳ vị đắng của loại cà phê nào khác, và vị đắng dịu dàng nầy hòa quyện với vị ngọt thanh-tao tự nhiên, tạo ra một phong-vị rất đặc biệt, mượt-mà, tao-nhã. Trong và sau khi uống Cà Phê chồn bạn luôn cảm nhận vòm họng và nhất là ở cổ họng luôn có dự vị ngọt ngào, lưu luyến.

  • Hương Cà Phê Chồn:
Với cách uống như trên, trước hết, các đầu dây thần kinh cảm thụ mùi phía trước mũi của bạn được đánh thức bởi hương thơm thanh-khiết, ngọt ngào và lan toả từ tách Cà Phê Chồn bốc lên.
 
 
Do các men enzyme trong ruột con Chồn Hương đã thẩm thấu và bẻ gảy các phân tử hương trong hạt cà phê nên Cà Phê Chồn có hương thơm nồng nàn, chia ra làm nhiều tầng hương.  Nếu bạn tập trung để cảm nhận mùi thơm của Cà Phê Chồn, bạn khám phá ra hương thơm của nó tuy rất tinh tế, dịu dàng nhưng rất mạnh, tỏa hương thơm trong nhiều gia đoạn khi bạn thưởng thức. Ngụm đầu tiên bạn có thể có mùi thơm cà phê xen với mùi của hoa quả chín, nhưng khi Cà phê Chồn chảy đến cuối vòm họng và xông lên cuối hốc mũi, bạn có cả mùi cà phê xen với mùi sô-cô-la hòa lẫn với mùi mạch nha.
 
 
Bạn uống những hớp Cà Phê Chồn trong lần kế tiếp và đến giai đoạn bạn hít vào bằng miệng, ngậm một chút Cà Phê trong miệng và thở ra mạnh bằng mũi, mùi thơm nồng-nàn của Cà Phê Chồn sẽ xông lên, mũi và các khoang hốc mũi, dường như chiếm hữu cả đỉnh đầu của bạn. Một cảm giấc lâng-lâng, ngây ngất, sảng khoái không thể diễn tả được xâm chiếm bạn.
 
 
Mùi thơm của tách Cà Phê chồn, tuy bạn đã uống xong, nhưng vẫn sẽ còn lưu lại, phảng phất trong bạn một thời gian dài sau đó.
 
 
Ngoài ra, để cảm nhận mùi thơm của Cà Phê Chồn ngào ngạt, lan-toả ra cả không gian ra sao, và nếu bạn đang uống Cà Phê Chồn trong một căn phòng đóng kín, bạn hãy mở của, bước ra ngoài giây lát. Sau đó, bạn bước lại vào trong căn phòng bạn vừa pha và uống cà phê Chồn, bạn chắc chắn sẽ ấn tượng bởi bầu không khí khác hẳn trong phòng, tràn ngập mùi hương của Cà phê.
 
 

ca phe chon nguyen chat weasel coffee purio

Niềm hạnh phúc khi được thưởng thức cà phê Chồn PURIO (*)
 
 
Uống Cà phê Chồn thứ thiệt, Cà Phê Chồn PURIO Nguyên Chất với cách uống sành điệu, bảo đảm mắt bạn sẽ sáng rực lên và cảm xúc của bạn được đánh thức hoàn toàn và bạn trãi nghiệm một trong những kinh nghiệm thú vị nhất trên đời. Điều đó thật xứng đáng, và đền đáp cho cái giá khá đắt mà người nông dân đã tận tâm chăm sóc, chăn nuôi con Chồn Hương suốt cả năm, cho người kỹ thuật viên đam mê chế biến Cà Phê Chồn của Puirio và nhất là cho bạn là người đã dành ra một số tiền không nhỏ để thưởng thức loại thức uống gọi là Huyền thọai.
 

Bài viết bởi Bùi Ngọc Minh (nếu sử dụng bài viết bạn cần ghi nguồn trích từ puriocafe.com)

Chú ý: (*) hình chỉ mang tính chất minh họa

 

 


error: Nội dung đã được bảo vệ! Đừng copy! Thanks!