Câu chuyện về cà phê Chồn huyền thoại

Cây cà phê cho ra trái cà phê  là 1 trong các loại trái kỳ diệu nhất  trên đời với hai hạt chứa đựng rất nhiều yếu tố của hương và vị cũng như những thành phần bổ ích cho sức khỏe, đem đến sự sảng khoái, niềm đam mê ngây ngất,  quyến rũ đối với phần lớn nhân loại.

Vị khách quí?

Hãy ân cần, cẩn thận hái những trái cà phê chín nhất, đỏ mọng nhất, thơm ngon nhất cho bữa ăn tráng miệng của vị khách quí của chúng ta nhé!

Hái xong những trái cà phê chín thơm ngon nhất từ cây cà phê cho ra trái tốt nhất đem về rửa sạch thật kỹ dưới dòng nước chảy để chuẩn bị dâng lên cho các vị khách quí.

Khách quí? Đó là các chú chồn hương đáng yêu nhưng cũng đầy tâm sự. Đúng ra là các chú phải được thả tung tăng ngoài vườn cà phê để tự do vui chơi, chạy nhảy, đánh chén theo ý thích. Nhưng bây giờ phải sống trong những chiếc chuồng trong trang trại, đầy tâm sự là phải. Tuy nhiên, hiện nay đây là phương cách an toàn nhất cho sinh mạng của các chú.  Ở bên ngoài kia có nhiều bợm nhậu xấu xí, chuyên khoái khẩu món thịt Chồn Hương, ngày đêm lăm le rình rập sẵn sàng mời chú lên đĩa cùng với lưu linh. Các chú đành phải ngồi  trong chuồn ngẫm nghĩ ” “ái chà, mấy đứa bạn được nuôi thả vườn của mình ở Indonesia số sướng hơn mình, chúng nó cũng là nòi chồn Hương cả mà chúng nó được  tự do kiếm ăn và ị ngoài đồng còn mình phải ị trong bô, hic, híc   “sản phẩm”  trong bô của mình không sao bằng “sản phẩm” ngoài đồng của mấy đứa bạn thả vườn Indonesia rồi, hic!. Bởi zậy cho nên cà phê Chồn  made in Việt Nam chưa sánh ngang Kopi-luwat Indonesia là phải mà, nghe đâu tại Toronto cái món  hảo hạng nhất mà chúng nó ị ra có giá đến 20.000 usd chỉ dành riêng cho các tỷ phú trên thê giới… “.

Món tráng miệng

Tuy nhiên, sau khi chén nào là gà, thỏ, nào là các món động vật, lẫn bao nhiêu là các loại côn trùng được ưa chuộng, chú Chồn Hương quí phái, thanh lịch lúc nào cũng kè kè sẳn chai nước hoa thơm tho tự nhiên bên người cũng vui lòng tráng miệng bằng các quả cà phê tuyệt vời nhất được dâng tặng! Măm măm, cà phê hảo hạng dành cho quí khách thơm tho đây!

Và chờ đợi thành quả

Một ngày đêm trôi qua, một ngày đêm trôi qua… có cái gì vốn được xem là xấu xí nhất  trên đời mà bi giờ đang được trông đợi nhất! có cái gì vốn được xem bỏ đi, vô giá trị mà bây giờ đang trở nên đắt giá ? Có cái gì vốn được xem là thực vật mà có yếu tố động vật? tức là  sự hòa quyện giữa thực vật thơm mà động vật cũng thơm? Cái gì có thể dễ dàng bị vứt bỏ đi mà cũng có thể mắc đến nỗi nhiều người không dám mua. Có cái gì vốn được xem hôi thối nhất mà trở nên thơm tho nhất?  Có cái gì là thực tế mà được gọi là huyền thoại. Có cái gì được nói đến thật nhiều mà ít ai thấy tận mắt? Có cái gì được ca tụng rất nhiều mà hiếm ai nếm biết?

Ngày xưa có trà Trãm Mã dành cho vua chúa. Ngay nay không cần trãm Chồn Hương và không cần là Hoàng gia hay quí tộc. Sản phẩm Cà phê chồn là dành cho mọi người đam mê cafe. Bạn muốn chạm đến huyền thoại chỉ cần bấm a-lô. Xin vui lòng gọi điện thoại, cà phê chồn thứ thiệt sẽ được gửi đến tận tay.

Các công đoạn ủ tự nhiên, rồi chế biến ngâm, đánh vỏ trấu, phơi, ủ đều được tính toán, cân nhắc rất kỹ lưỡng, làm thế nào để tận dụng tối đa tác dụng sinh học của men, vi sinh từ ruột  con Chồn và bảo toàn tốt nhất chất lượng của cà phê chồn. Nhất định  tránh mọi tác động của nhiệt độ, môi trường, của các tác động  vật lý, hóa học, sinh học, thâm chí cơ học làm tổn thương phẫm chất hạt cà phê quí giá.

Óng ánh, lung linh, hạt cà phê Chồn vừa thực vật vừa có các yếu tố động vật. Cà phê Chồn cực kỳ khó xử lý.  Ngoài thành phần dịch vị và các thành phần sinh học khác có trong ruột con chồn thấm vào hạt cà phê, các phân tử hương trong chính hạt cà phê đã bị bẻ gãy bởi tác động của các enzyme sẽ rất mau bốc hơi và cafe chồn nhanh chóng trở nên cháy khét khi rang, dễ dàng mất hương vị  trong quá trình chế biến. Phương cách, tiến trình rang và xử lý và các công đoạn chế biến cà phê Chồn hoàn toàn không giống như cách chế biến, rang xay cafe thông thường…

Sản phẩm cuối cùng Cà phê Chồn Hương (Weasel Coffee)

Sản phẩm cuối cùng Cà phê Chồn Hương (Weasel Coffee), thức uống đỉnh cao của người đam mê, mùi hương thực vật và động vật hòa quyện tinh tế, sự kết hợp tài tình của thiên nhiên và cuộc sống, trãi nghiệm mở tròn xoe mắt của người sành điệu, sự bất lực của lời diễn tả, niềm tự hào của người cảm thụ, huyền thoại mãi vẫn là huyền thoại…

Ngọc Minh_Mokazana

 


error: Nội dung đã được bảo vệ! Đừng copy! Thanks!