Hướng dẫn cách pha cà phê số lượng nhiều để bán giúp tăng doanh số

Đối với những bạn mới mở quán cà phê, để pha được một ly cà phê thơm ngon, đậm đà hương vị là điều không phải dễ dàng. Đặc biệt để pha cà phê với số lượng lớn và giữ được vị lại phức tạp hơn rất nhiều so với pha cà phê phin loại nhỏ.

Hôm nay, Puriocafe xin chia sẻ tới các bạn một số bí quyết pha cà phê với số lượng nhiều, đảm bảo đúng chuẩn hương vị mà lại tiết kiệm thời gian nhằm giúp quán của bạn tăng doanh số mỗi ngày.

Một số lưu ý khi pha cà phê số lượng nhiều

Pha cà phê với số lượng lớn có một chút khác biệt so với pha cà phê phin loại nhỏ. Chính vì thế, để pha được những tách cà phê ngon, giữ đúng hương vị mà tiết kiệm thời gian, bạn có thể tham khảo cách pha cà phê vô cùng tiện lợi dưới đây nhé:

Đầu tiên, bạn cần chú ý cách pha cà phê số lượng nhiều là phải có dụng cụ đo lường để đảm bảo tính chính xác. Đối với các quán cà phê chuyên nghiệp, bạn nên sử dụng các loại ca đong để dễ kiểm soát lượng cà phê cũng như mức hao hụt vật tư.
Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến cách chọn phin pha cà phê là loại phin có chất liệu nhôm, vỏ dày, lỗ phin đều để cho ra những giọt cà phê ngon.

Cuối cùng đó chính là cách chọn cà phê, bạn nên chọn cà phê nguyên chất, rang mộc, sạch để tạo ra ly cà phê thơm ngon, đậm đà đồng thời đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người dùng.

Hướng dẫn cách pha cà phê số lượng lớn ngon đúng điệu

Chuẩn bị khoảng 150g cà phê nguyên chất cho vào phin sau đó lắc đều phin cà phê để cà phê được nén lại.
Chế một ít nước sôi lên nắp phin để ủ dưới, tiếp túc rót khoảng 300ml nước sôi một cách nhẹ nhàng lên bột cà phê. Vì cà phê nguyên chất là loại cà phê khô nên khá háo nước, khi đổ nước sôi và phin, bột cà phê sẽ nở rất nhanh và xuất hiện bọt sủi rất nhiều.

Khi pha cà phê với số lượng lớn, bạn để thời gian ủ tối thiểu khoảng 10 phút. Sau khi ủ xong, bạn đặt phin gài lên trên bột cà phê, rồi dùng tay ấn phin gài xuống để tăng độ nén cho cà phê.

Sau đó, bạn đổ tiếp khoảng 300ml nước sôi lần 2 vào phin và đậy nắp nhẹ nhàng để tránh nước tỏa nhiệt đi nhanh.
Cuối cùng là chúng ta chờ cho cà phê nhỏ giọt từ từ xuống cốc và thưởng thức thôi.

Mẹo pha cà phê số lượng nhiều để hoàn hảo hơn

Trong quá trình pha để cà phê thơm ngon, đậm đà và hoàn hảo hơn bạn nên cho thêm một ít muối hạt. Ngoài ra, nước cà phê sau khi pha xon, bạn có thể cho vào chai và cho vào tủ lạnh hoặc thùng đá để cà phê đậm đặc và sánh mịn hơn.

Trên đây là cách pha cà phê số lượng nhiều mà Puriocafe muốn chia sẻ tới các bạn. Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp quán cà phê của bạn vừa có những ly cà phê thơm ngon, vừa tiết kiệm thời gian đồng thời giúp tăng doanh số mỗi ngày.

 Được viết bởi PurioCoffee

 

 


error: Nội dung đã được bảo vệ! Đừng copy! Thanks!