Khí ni-tơ trong cà phê Nitro Cold Brew là gì? Nó có thực sự an toàn?

Cà phê Nitro cold brew được chế biến trong cơ sở sản xuất đều được cấp phép bởi Cục quản lý VSATTP. Ở đây giấy phép được cấp cho quy trình sản xuất, và quy trình chiết rót vô các keg inox chuyên dụng, các loại can hoặc trong các loại chai lọ được khử trùng.

Điều này cho thấy nó rất an toàn. Thành phần chính của cà phê Nitro cold brew là bột cà phê, được rang xay từ 100% cà phê ngon và có tính ổn định cao. Với quy trình rang cà phê sử dụng nhiệt độ trên 200 độ C kéo dài mười mấy phút, thì quy trình rang này vừa làm chín hạt cà phê, lại vừa diệt các tác nhân, mầm mống gây bệnh một cách hiệu quả. Ngoài ra, các thành phần khác như khí ni-tơ trơ và nước lọc để làm ra cà phê ni-tơ này đều là tinh khiết: ni-tơ tinh khiết 5 số (nghĩa là 99,999% tinh khiết dùng cho thực phẩm), nước lọc tinh khiết.
Nitro Cold Brew Coffee Purio1

Ly cafe ngon khó cưỡng khi được pha bằng Nitro Cold Brew

Khí ni-tơ có trong cà phê nitro là loại khí đặc trưng có công thức hóa học N2. Một loại khí khác cũng thường được gọi là “nitro”, đó là khí oxit nitro. Nó cũng được biết đến như là một loại khí gây cười, nó được sử dụng để gây mê trong nha khoa và cũng được sử dụng trong đua xe hơi. Ngoài ra, nó còn được sử dụng trong ngành công nghiệp bơ sữa như là một chất thúc đẩy để làm cho kem tơi ra.

Purio Coffee pha cà phê trong một môi trường không tiếp xúc với bất kỳ hóa chất hoặc hợp chất độc hại nào và cũng cam kết đảm bảo vệ sinh trong việc phân phối cà phê. Ni-tơ mà chúng tôi sử dụng và xuất hiện trong tên cà phê của chúng tôi, là loại khí ni-tơ thực phẩm tinh khiết. Ni-tơ là một khí trơ, điều đó có nghĩa là nó không có phản ứng hóa học. Khí N2 là phổ biến đối với con người và an toàn khi hít vào nếu nó được kết hợp với oxy. Chúng tôi biết điều này vì 78% không khí mà chúng ta thở là khí ni-tơ. Để có được khí này, một quá trình chiết tách được sử dụng. Quá trình chiết tách giúp loại bỏ các loại khí được tìm thấy như carbon dioxide và oxy, để lại ít nhất 99,999% Nitro nguyên chất. Loại khí Ni-tơ dùng trong thực phẩm mà chúng tôi sử dụng trong suốt quá trình chế biến và sản xuất sản phẩm là tinh khiết và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và được chứng nhận. Khí ni-tơ trong cà phê nitro cold brew không những không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn mà còn làm cho cà phê được ngon hơn.

Nitro Cold Brew Coffee Purio2

Cà phê Purio Nitro Cold Brew an toàn – tự nhiên

Khí ni-tơ thường được sử dụng như một chất bảo quản tự nhiên để bảo vệ hạt cà phê tránh khỏi các khí oxy, carbon dioxide và các yếu tố phản ứng khác làm giảm tuổi thọ và hương vị. Nó không phản ứng hóa học với các hóa chất phức tạp và các chất dễ bay hơi có trong cà phê. Theo ý nghĩa trên, khi khí ni-tơ được dùng để pha cà phê (mà nước chiếm tỷ lệ khoảng 98%), thì nó thay thế cả 2 loại khí carbon dioxide và oxy, và kéo dài độ tươi ngon của cà phê. Đây cũng là lý do tại sao khí ni-tơ được dùng để điều áp các keg cà phê nitro. Hai loại khí thường được tìm thấy có ảnh hưởng đối với cà phê đó là carbon dioxide và oxy. Cả hai khí này sẽ phản ứng với các chất rắn trong cà phê khi pha chế và tạo ra vị mùi không mong muốn, đồng thời cũng làm giảm thời gian sử dụng của cà phê. Ngay khi carbon dioxide hòa tan trong nước, nó phản ứng và tạo thành axit cacbonic. Điều này là có thể chấp nhận được đối với các loại nước giải khát soda và nó có hương vị khá giống vị của cam quýt. Nhưng khi CO2 phản ứng với nước cà phê  thì nó làm cho vị chua gắt tăng lên và kết quả là cà phê có vị rất tệ.

Mặc dù không khí là tuyệt vời cho việc hít thở, nhưng khi pha cà phê thì khí oxy trong không khí làm giảm hương vị bằng cách oxy hóa các hợp chất dễ bay hơi, mà những loại hợp chất này thì làm cho hương vị cà phê lại ngon hơn. Quá trình oxy hóa dẫn đến việc tạo ra các hóa chất có mùi vị không mong muốn.

Cà phê nitro được sơ chế bằng cách bão hòa cà phê với khí ni-tơ là loại cà phê có khả năng duy trì độ ổn định trong một thời gian dài. Ni-tơ loại bỏ carbon dioxide và oxy, góp phần vào sự ổn định của việc pha chế. Để ni-tơ hoà tan trong nước cà phê, thì nước cà phê phải được giữ dưới áp suất nhất định. Đây là lý do tại sao cà phê nitro được lưu trữ trong một keg inox chịu được áp lực đến 40 psi.

 

 

 


error: Nội dung đã được bảo vệ! Đừng copy! Thanks!