Mở quán cafe nhỏ cần bao nhiêu vốn? Chi phí mở quán cafe nhỏ cho người ít vốn

Chi phí mở quán cà phê nhỏ vào khoảng bao nhiêu? Hay mở quán cà phê nhỏ cần bao nhiêu vốn? Là câu hỏi được rất nhiều startup phải đau đầu khi mở quán cà phê vì tất cả những gì bạn cần chuẩn bị phải có kế hoạch cụ thể và đi theo từng bước để có thể vận hàng cửa hàng cà phê của mình một cách thành công nhất.

Để giải đáp thắc mắc cho các Startup về vấn đề vốn để mở quán cà phê nhỏ. Hôm nay, Puriocafe sẽ chia sẻ tới các bạn dự toán chi phí mở quán cà phê. Các bạn có thể tham khảo nhé.

Chi phí thuê mặt bằng quán cà phê

Ví trí mở quán cà phê được coi là con át chủ bài để thành công. Chính vì thế, các quán cà phê ở vị trí mặt đường, trung tâm, luôn nhận được sự chú ý của khách hàng. Bởi vì chúng ta biết rằng, ngay nay khách hàng cần sự thuận tiện và nhanh chóng.

 

Tùy theo vị trí mặt bằng quán và diện tích sẽ có sự biến động về giá. Thông thường chi phí thuê mặt bằng sẽ có chi phí khoảng 8-20triệu đồng/ tháng. Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị một khoản kinh phí nữa vì đa phần chủ nhà sẽ yêu cầu đóng tiền 3-6 tháng liền.

Chi phí trang trí quán cà phê

Trang trí nội thất quán cà phê là một trong những yếu tố rất quan trọng để bạn ghi điểm đối với khách hàng. Tuy diện tích quán nhỏ nhưng bạn cần phải thiết kế và trang trí quán thật độc đáo, thu hút để tạo ấn tượng cho khách hàng ngay từ lần đầu khách đến quán cà phê của mình.

Thông thường mức chi phí trang trí quán cà phê sẽ dao động trong khoảng 30-50 triệu. Bao gồm sửa chữa, thiết kế lại mặt bằng quán, chi phí đồ nội thất trang trí quán như bàn ghế, đèn, biển bảng và các đồ vật trang trí khác.

Chi phí dụng cụ, trang thiết bị quán cà phê

Máy pha cà phê chuyên dụng chắc chắn là một dụng cụ không thể thiếu trong các quán cà phê nhỏ hiện nay. Nó không chỉ giúp tiết kiệm thời gian pha chế mà còn làm cho ly cà phê của bạn trở lên thơm ngon, đặc biệt và tạo ấn tượng đối với khách hàng. Chính vì thế, việc lựa chọn một chiếc máy pha cà phê chuyên dụng espresso là thực sự cần thiết. Đối với các quán cà phê nhỏ mới mở, chưa có vốn nhiều, bạn có thể chọn loại máy pha cà phê khoảng 20 triệu. Ngoài ra, trên thị trường hiện nay có rất nhiều máy pha cà phê chuyên nghiệp, nhập khẩu cao cấp có giá lên tới 40-60 triệu đồng.

 

Hơn nữa, bạn cũng cần trang bị thêm một số dụng cụ pha chế, tủ lạnh, máy ép, các loại ly chuyên dụng cho mỗi loại cà phê, phin pha cà phê, chai lọ, ống hút, chén, đĩa…

 

Chi phí nguyên vật liệu

Có thể nói hương vị của một ly cà phê phụ thuộc đến 75-80% vào nguyên liệu. Chính vì thế, để có một nguồn nguyên liệu đảm bảo an toàn, chất lượng tốt, bạn cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng.
Để duy trì hoạt động của quán thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên vật liệu như cà phê, sữa, các loại hoa quả, socola, trà… và một số nguyên liệu cần thiết khác để có thể pha chế các loại đồ uống trong menu của quán.
Chi phí nguyên vật liệu sẽ nằm trong khoảng 8 – 10 triệu đồng tùy thuộc vào menu và định hướng kinh doanh của quán.

Chi phí duy trì hoạt động quán cà phê

Một số chi phí để duy trì hoạt động quán mà bạn cần tính toán đến đó là tiền điện, tiền nước, internet, tiền lương cho nhân viên cũng như các chi phí phát sinh khác. Thời gian đầu kinh doanh, chắc chắn bạn sẽ gặp phải những khó khăn như doanh thu không cao, nguồn khách hàng ít, nhưng quán vẫn phải hoạt động và một điều quan trọng mà bạn không được bỏ qua đó là cần phải có một khoản nhất định để duy trì.

Tóm lại, sau khi tổng hợp các loại chi phí thì bạn cần một số vốn khoảng 150-170 triệu đồng để mở một quán cà phê vừa và nhỏ của mình.

Bài viết trên đây, Puriocafe đã tổng hợp một số khoản chi phí cần thiết khi mở quán cà phê để các bạn Startup có thể tham khảo. Hy vọng với những chia sẻ trên, sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình theo đuổi đam mê kinh doanh của mình.

Được viết bởi PurioCafe

 

 

 


error: Nội dung đã được bảo vệ! Đừng copy! Thanks!