Những kinh nghiệm và lưu ý cần biết khi tìm quán cà phê sang lại

Như chúng ta đều biết, tìm được mặt bằng kinh doanh quán cà phê không phải là vấn đề đơn giản, bạn có thể mất nhiều thời gian tìm kiếm cũng như những khó khăn, rủi ro. Chính vì thế, có rất nhiều người lựa chọn hình thức sang nhượng mặt bằng kinh doanh để quản lý dễ dàng hơn vì quán đã có sẵn các sơ sở vật chất cũng như một lượng khách nhất định.

 

Bên cạnh việc mang lại nhiều thuận lợi thì hình thức sang nhượng quán cà phê cũng gặp phải rủi ro mà người chưa có nhiều kinh nghiệm rất dễ gặp phải. Do đó, khi tìm quán cà phê sang lại, bạn nên lưu ý một số vấn đề trước khi quyết định làm hợp đồng chuyển nhượng quán. Hãy cùng Puriocafe tham khảo bài viết dưới đây để có thêm kinh nghiệm trong việc tìm quán cà phê sang lại nhé.

Quan sát địa điểm kinh doanh quán cà phê

Địa điểm kinh doanh quán cà phê phải nằm gần khu vực đông người như các khu chung cư lớn, khu bệnh viện, trường học, cơ quan, văn phòng để thu hút khách hàng tiềm năng. Ngoài ra bạn cũng phải quan sát địa bàn xung quanh, nếu quán nằm trong khu có nhiều cửa hàng cà phê thì ưu điểm lớn nhất là đã có lượng khách hàng nhất định, tuy nhiên bạn cũng sẽ gặp nhiều đối thủ cạnh trạnh hơn. Còn trong trường hợp, nếu khu vực gần đó đã từng có quán cà phê đóng cửa thì bạn cũng nên xem xét và tìm hiểu kỹ hơn.
Đặc biệt, quán phải có khu vực rộng để khách dựng xe và có nhân viên coi xe để tranh trường hợp bị trộm cắp.

Quan sát lượng khách hàng đến quán

Trước khi tìm quán cà phê sang nhượng, bạn nên dành thời gian để quan sát lượng khách của quán vào những giờ cao điểm để tránh trường hợp bị lừa nâng giá quá cao. Hơn nữa, bạn cũng nên quan sát tới lượng người đi qua khu vực đó vì đó cũng có thể là khách hàng tiềm năng của bạn.

Chú ý về vấn đề tài sản khi sang nhượng quán

Khi sang lại mặt bằng kinh doanh nói chung cũng như quán cà phê nói riêng, bên sang nhượng sẽ sang lại luôn toàn bộ cơ sở vật chất có tại quán bao gồm các thiết bị máy móc, bàn ghế, nguyên nhiên liệu và các tài sản khác có tại cửa hàng. Do đó, bên sang nhượng và bạn cần phải thống kê đầy đủ các loại tài sản một cách chi tiết và đầy đủ nhất khi sang lại quán cà phê.

 

Làm hợp đồng sang nhượng quán cà phê

Sau khi đã nghiên cứu và xem xét kỹ tất cả các vấn đề trên và hai bên quyết định sang nhượng lại mặt bằng quán cà phê thì phải làm một bản hợp đồng rõ ràng để đảm bảo mọi việc được thực hiện tốt nhất. Trong hợp đồng thuê sẽ gồm một số yếu tố như: bên chuyển nhượng, bên được chuyển nhượng, giá chuyển nhượng quán cà phê, phương thức thanh toán cũng như các cam kết, trách nhiệm, quyền lợi và nghĩa vụ của các bên trong thời gian chuyển nhượng.

Ngoài ra, các điều khoản trong hợp đồng càng chi tiết, cụ thể, rõ ràng thì càng tốt vì nó giúp bạn bảo vệ quyền lợi của mình một cách tốt nhất.

Trên đây là một số lưu ý và những kinh nghiệm cần thiết khi tìm quán cà phê sang nhượng mà Puriocafe muốn chia sẻ tới các bạn. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp các bạn đang có kế hoạch tìm quán cà phê sang lại hiểu chi tiết hơn để đảm bảo việc sang nhượng đươc thực hiện tốt nhất và có lợi cho cả hai bên.

 Được viết bởi PurioCoffee

 

 


error: Nội dung đã được bảo vệ! Đừng copy! Thanks!