Ứng dụng mới của bã cà phê – Vớ than

Kiểm soát mùi vớ giày là một điều không đơn giản. Do đó, chúng ta đã trở về với thiên nhiên để tìm ra một phương pháp hiệu quả để tạo ra một chiếc vớ sạch hơn, điều này hướng chúng tôi nghĩ ngay đến cà phê.

 

Theo như báo cáo về một nghiên cứu của giáo sư trường đại học thuộc thành phố New York được công bố tháng 2 vừa qua, người đã phát hiện ra cà phê bị carbon hóa (cà phê đã rang đen) có thể được dùng để ngăn mùi của chất thải chưa được xử lý, ngoài những lợi ích liên quan đến việc lọc mang tính thực tiễn khác.
Ministry of Supply (MoS), một công ty may mặc chuyên nghiệp cao cấp đã áp dụng nghiên cứu này phát triển ra sản phẩm áo sơ mi điều hòa thân nhiệt và tạo nên một làn sóng vào năm ngoái khi họ kiếm được gần 430,000 đô-la từ công ty huy động vốn Kickstater (là nơi huy động nguồn vốn cho các dự án sáng tạo mới). MoS hiện đang phát triển một sản phẩm khác có tên là vớ Atlas, một loại vớ được ví giống như “bộ lọc Brita cho đôi chân của bạn” (Brita là công ty đứng đầu thế giới chuyên các sản phẩm lọc nước). Theo như bài viết này, còn 16 ngày nữa mới hết chiến dịch huy động vốn Kickstater, nhưng những người ủng hộ đã cam kết huy động được 120,000 đô-la, điều này vượt hẳn mục tiêu 30,000 đô-la ban đầu.
Như vậy, cà phê rang đóng vai trò gì đối với loại vớ mới này? Sau đây là những thông tin thêm về sản phẩm mới từ MoS:
Khả năng hút ẩm, kiểm soát nhiệt và tiện lợi của Atlas tất cả đều có thể được tạo ra thông qua sự kết hợp độc đáo của các loại sợi thực vật, một sự pha trộn được tạo thành từ sợi cotton, polyester tái chế, và cà phê bị carbon hóa (cà phê than).
Kiểm soát mùi vớ giày là một điều không đơn giản. Do đó, chúng ta đã trở về với thiên nhiên để tìm ra một phương pháp hiệu quả để tạo ra một chiếc vớ sạch hơn, điều này hướng chúng tôi nghĩ ngay đến cà phê. Vớ Atlas sử dụng bột cà phê rang được tái chế từ bã của quán cà phê và từ rác của các máy rang xay cà phê, nó được xử lý qua một quy trình hoá dược để loại bỏ dầu cà phê (như vậy nó sẽ không còn mùi cà phê nữa!), sau đó được ngâm vào sợi polyester tái chế của chúng tôi. Các phân tử mùi phần lớn được cấu tạo bằng carbon sẽ bị hấp dẫn mạnh mẽ bởi phần tử cà phê rang. Atlas có cấu trúc đặc biệt (như cao su xốp có diện tích bề mặt lớn) cho phép các phần tử hấp thu mùi đáng kể. Đó cũng là khái niệm tương tự được sử dụng trong bộ lọc nước Brita nổi tiếng để hấp thụ những chất dơ bẩn – mang lại cho bạn nguồn nước sạch và tươi mát. Mùi được bốc hơi đi khi bạn giặt vớ – trở về với trạng thái ban đầu của nó.

Theo MoS, sản phẩm vớ Atlas sẽ được sản xuất khi đạt được mục tiêu “Kickstarter” đồng thời nó có sẵn 2 loại và nhiều kiểu mẫu để lựa chọn.

PurioCoffee (sưu tầm và dịch)

 

 


error: Nội dung đã được bảo vệ! Đừng copy! Thanks!