3 lời khuyên thiết kế quán cà phê mini đẹp, ấn tượng, thu hút khách hàng

Như chúng ta đều biết, để mở một quán cà phê là điều không hề đơn giản. Ngoài việc tìm mặt bằng quán, lên ý tưởng cho menu, tìm nguồn nguyên vật liệu, thuê nhân viên cho quán … thì việc thiết kế, trang trí quán cà phê sao cho độc đáo, ấn tượng và thu hút khách hàng là yếu tố quan trọng hơn cả.

Cùng Puriocafe tham khảo cách thiết kế quán cà phê mini đơn giản mà đẹp qua bài viết dưới đây để lên ý tưởng thiết kế quán cafe của riêng mình nhé.

Thiết kế quán cà phê mini đơn giản, đẹp

Đối với không gian quán cà phê vừa và nhỏ, bạn nên hướng tới sự đơn giản, thoải mái, ưa nhìn và thoáng đãng. Không nên thiết kế quá rối mắt và cầu kì, hãy tạo cho khách hàng cảm giác thật sự thoải mái khi bước chân vào quán của bạn.

 

Ngoài ra, bạn cần trang trí quán đúng với phong cách mà bạn đã lên ý tưởng và có định hướng rõ ràng từ trước để làm tăng giá trị của người dùng. Chính vì thế, trước khi tiến hành thiết kế quán cà phê, bạn cần lên kế hoạch cụ thể để đảm bảo các yếu tố cần thiết vì thay đổi lại phong cách thiết kế là một điều rất phức tạp.

Lựa chọn nội thất cho quán cà phê mini

Nội thất quán cà phê mini với diện tích nhỏ cần được bố trí, sắp xếp hợp lý, không nên chọn nội thất quá cầu kỳ, rườm rà, bỏ những thứ không cần thiết và cần sắp xếp một cách gọn gàng, khoa học.

Chính vì thế, tiêu chi đơn giản và sạch sẽ cần được đặt lên hàng đầu trước khi lên ý tưởng thiết kế quán cà phê mini, đơn giản nhưng phải tinh tế, độc đáo và tạo ấn tượng đối với khách hàng. Bạn nên chọn những món đồ nội thất nhỏ gọn, màu sắc hài hòa, nhẹ nhàng và đặc biệt phải phù hợp với công năng sử dụng.

Ngoài ra, để tiết kiệm không gian nội thất, bạn có thể chọn những chiếc bàn tròn thay vì bàn vuông hoặc dài. Hoặc thiết kế quán cà phê kiểu bệt ngồi sàn cũng tiết kiệm được một khoản không hề nhỏ.

Trang trí không gian quán thêm độc đáo và mới lạ hơn

Với không gian có diện tích nhỏ hẹp để tránh chiếm thêm diện tích, bạn nên sử dụng những bức tranh 3D với đường nét độc đáo, tinh tế mang đến cảm giác mới lạ, thu hút và tạo điểm nhấn nổi bật cho không gian quán.

Ngoài ra, bạn cũng có thể trang trí thêm những vật dụng nhỏ khác như bình hoa, bể cá, cây xanh hoặc những bức tranh có kích thước nhỏ mang tính nghệ thuật để tạo điểm nhấn nổi bật cho quán mà không lo cảm giác bị chật.

Thiết kế quán cà phê mini là một yếu tố rất quan trọng đối với các Startup khi bắt đầu kinh doanh. Chính vì thế, việc lên ý tưởng trang trí, thiết kế nội thất quán sao cho độc đáo, thu hút và tạo ấn tượng với khách hàng ngay từ lần đầu đến là điều rất cần thiết. Hi vọng với những chia sẻ trên đây của Puriocafe sẽ giúp các bạn phần nào trong việc thiết kế quán cà phê của riêng mình.

 Được viết bởi PurioCafe

 

 


error: Nội dung đã được bảo vệ! Đừng copy! Thanks!