Cách làm ngọt cà phê không dùng đường

Năm đó là năm 2006 và tôi chỉ đọc nhiều sách và bài viết về tác dụng bất lợi của đường đối với cơ thể chúng ta. Tôi đã quyết định loại bỏ nó ra khỏi chế độ ăn kiêng của tôi ngay lập tức. Nỗi sợ lớn nhất của tôi lúc đó là cà phê. Vào thời điểm đó, tôi đã uống cà phê với một lượng lớn kem vani CoffeeMate của Pháp (Sau đó 1 năm tôi mới thực sự tìm hiểu về dinh dưỡng, vì vậy tôi không biết thứ đó kinh khủng đến mức nào đối với tôi, thậm chí còn tệ hơn cả đường) và uống cà phê mà không có nó nghe có vẻ khủng khiếp.

Tôi là một cô gái quyết đoán, và một khi tôi quyết định làm gì đó, tôi thường sẽ làm điều đó đến cùng. Vì vậy, một ngày nọ, tôi đã vứt hết kem đi. Tim và tôi đều chuyển sang uống cà phê đen ngay sau đó, và bây giờ tôi thậm chí không thể tưởng tượng được việc uống một thức uống ngọt như vậy vào buổi sáng. Bây giờ, đối với tôi cà phê đen có vị rất ngon. Nó là một trong những hương vị yêu thích của tôi trên thế giới.

Tuy nhiên, tôi biết rằng có nhiều bạn muốn và cần những cách làm ngọt cà phê mà không cần dùng đường. Tôi đã nói chuyện với một vài người bạn, những người đang thực hiện kế hoạch “Thử thách về việc loại bỏ việc tiêu thụ đường cho tháng Một” và họ nói đây là cuộc đấu tranh lớn nhất của họ. Họ muốn thưởng thức tách cà phê ngọt ngào của họ vào buổi sáng! Vì vậy, mặc dù cá nhân tôi thích cà phê đen, tôi đã đi làm thử nghiệm cách làm ngọt cà phê mà không dùng đường.

Tôi sẽ thẳng thắn với bạn rằng không có một ý tưởng nào trong số này có thể tạo ra 1 tách giống với tách cà phê ngọt ngào mà bạn yêu thích. Tuy nhiên, nếu bạn cam kết loại bỏ đường ra khỏi cuộc sống của bạn, thì đây là một số cách tuyệt vời để làm ngọt cà phê mà không cần đường.

1. Thêm quế vào bột cà phê của bạn

Trước khi pha cà phê, hãy thêm 1 muỗng cà phê quế cho mỗi 4 muỗng cà phê bột cà phê. Điều này về cơ bản sẽ cung cấp cho bạn loại cà phê không có vị ngọt, nhưng nó có vị lạ lạ và có thể có tác động đến việc bạn từ bỏ tiêu thụ đường.

2. Sử dụng stevia

Stevia là một chất làm ngọt tự nhiên đến từ cây stevia. Nó ngọt hơn 200-300 lần so với đường, vì vậy bạn chỉ cần một lượng nhỏ để làm ngọt một tách cà phê. Bạn cũng cần cẩn thận những loại stevia bạn đang mua. Một số sản phẩm stevia là loại siêu chế biến, không tốt cho sức khỏe. Hãy tìm một loại được chiết xuất từ stevia nguyên chất 100% mà không thêm gì khác. Tôi đề nghị loại này. Điều tuyệt vời về stevia là nó có 0 calo và chỉ số đường thấp. Ngược lại nó có thể có vị đắng. Tôi có thể sử dụng nó với một lượng nhỏ, và đôi khi sử dụng nó để làm ngọt trà xanh của tôi.

3. Sử dụng xylitol

Tôi yêu Xylitol. Đó là một chất làm ngọt tự nhiên có nguồn gốc từ cây bạch dương hoặc thân cây ngô, tùy thuộc vào thương hiệu bạn mua. Nó có 1/3 lượng calo đường và có chỉ số Glycimic (chỉ số GI – chỉ số đường của thực phẩm) thấp. Bạn có thể sử dụng xylitol để thay thế cho đường theo tỉ lệ 1:1. Đây là loại Xylitol tôi sử dụng và nó được làm từ thân cây ngô không biến đổi gen. Nhược điểm là nó đắt hơn đường và không dễ tìm. Đây là lý do tại sao tôi không đưa ra quá nhiều công thức nấu ăn với nó. Tôi đã sử dụng nó gần đây để làm ngọt một cốc cacao nóng cho Meghan và cô ấy thích nó. Nếu bạn bị lôi cuốn bởi một tách cà phê rất ngọt, đây có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn. Nhưng bạn cũng vui lòng lưu ý rằng xylitol là độc hại cho chó và thận trọng nếu bạn sử dụng nó khi trong nhà bạn có nuôi chó.

4. Thêm kem dừa

Khi tôi đang thử nghiệm các ý tưởng cho bài viết này, tôi đã thêm một ít kem dừa vào cà phê có gai quế của tôi và nó thật tuyệt vời. Không có chất ngọt khác là cần thiết cho vị giác của tôi. Kem dừa (từ một lon nước cốt dừa đầy đủ chất béo) thêm một chút vị ngọt, kết hợp với hương vị quế tạo nên một thức uống tuyệt vời. Thêm một chút stevia hoặc xylitol vào sự kết hợp này nếu bạn muốn thêm vị ngọt.

5. Sử dụng quả chà là

Chà là là một trong những chất làm ngọt tự nhiên yêu thích của tôi. Tôi sử dụng chúng để làm món Vegan Hot Fudge này và nó là đối thủ cạnh tranh với bất kỳ loại sốt Fudge có đường nào. Bạn cũng có thể sử dụng bột chà là nhão để làm ngọt cà phê của mình! Để tạo ra bột chà là nhão, bạn có thể đổ 2 cốc chà là ngập trong nước, và ngâm trong một giờ, sau đó bạn lấy chà là ra và giữ lại nước ngâm chà là. Trộn chà là với 1 ít nước ngâm chà là, 1 muỗng mỗi lần, cho đến khi bạn có một hỗn hợp nhão nhão. Bạn có thể khuấy thứ này vào cà phê để có một tách cà phê ngọt có thêm chất xơ, sắt, magiê, canxi và vitamin B-6.

Tôi biết rằng cà phê có thể là chướng ngại vật lớn đối với nhiều người nếu cơ thể họ không có khả năng tiêu thụ đường. Tôi hy vọng nếu đó là bạn, những ý tưởng này sẽ giúp bạn loại bỏ đường và vẫn thưởng thức ly cá phê buổi sáng của bạn!

Làm thế nào để bạn làm ngọt cà phê của bạn? Nếu bạn có thêm ý tưởng hoặc điều gì đó thú vị, vui lòng chia sẻ chúng trong các nhận xét!

Dịch bởi Purio Coffee – từ trang Happyhealthymama.

 


error: Nội dung đã được bảo vệ! Đừng copy! Thanks!