Pongour – 100% Cafe Arabica

ARABICA có nguồn gốc từ vùng cao nguyên nhiệt đới Ethiopia, Đông Phi. Ở Việt Nam có khoảng 35.000 ha cà phê Arabica, tập trung chủ yếu ở Sơn La, Yên Bái, Điện Biên, Hòa Bình, Nghệ An, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Lâm Đồng… mỗi vùng nguyên liệu sản sinh ra Arabica có phong vị khác nhau.

 

Arabica vị chua thanh, quyến rũ phải nói đến vùng Chiềng Ban, Sơn La, hay Khe Sanh, Quãng Trị. Arabica hương vị hài hòa, mượt mà, hấp dẫn và sang trọng phải nói đến vùng Cầu Đất, Lâm Hà, TP Dalat.

Arabica có nhiều giống, các giống chính có sản lượng kinh doanh lớn là Typica, Cartuai, Caturra. Ngoài những giống Arabica căn bản, được trồng từ trước. Gần đây, Viện KHKTNLN Tây Nguyên đã lai tạo ra nhiều giống Arabica, sau nhiều năm, kết quả đã chọn được 10 giống lai gồm TN1, TN2…đến TN10. Trong đó, hai giống lai TN1, TN2 có năng suất cao và chất lượng tốt đã được được công nhận giống chính thức theo Quyết định số 725/QĐ-TT-CCN của Cục Trồng trọt, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông Thôn, và được nhà nước cho phép khu vực hoá canh tác.

Cà phê nhân Arabica

ARABICA PURIO (rang: Light, Medium, Brown) đạt được mùi hương thơm ngát tối đa, nhiệt độ rang từ 224-229 độ C trong vòng 17 phút, của máy rang theo công nghệ rang hiện đại, đủ để bẻ gãy các mối liên kết hóa học bên trong hạt cà phê và giải phóng các phân tử hương trong hợp chất hương dễ bay hơi. Vị của Arabica rang nâu rất hài hòa. Do nhiệt độ và thời gian rang vừa đủ thích hợp cho các phản ứng hóa học xảy ra tương thích với các biến đổi về mặt vật lý của hạt cà phê chịu tác động nhiệt. Arabica PURIO rang nâu có vị chua thanh nhẹ nhàng và mượt mà, không chua gắt, hòa quyện tinh tế với vị ngọt và đắng nhẹ cùng với vị béo của chất dầu từ trong chính hạt cà phê.

Cà phê hạt Arabica đã rang (nâu)

ARABICA PURIO là sản phẩm được nhiều người trên cả thế giới thưởng thức. Đây là dòng sản phẩm được sữ dụng hầu hết làm nền cho nhiều phương cách pha chế cà phê Espresso, Capucino, Frapuchino, Latte. Người ta hoặc sử dụng 100% Arabica rang vừa hoặc phối trộn theo tỷ lệ 8/2, 7/3, 6/4, 5/5 với Robusta rang vừa hoặc đậm. Mỗi cách phối trộn cho ra một phong vị, đặc điểm riêng…  Ly cà phê pha ra nước có màu sáng hổ phách tuyệt đẹp, lớp váng bọt màu nâu (crema) dày và béo ngậy, mùi thơm rất hấp dẫn, quý phái, đánh thức cảm xúc và niềm đam mê trong chúng ta.

  

Sử dụng hạt Arabica rang vừa do công ty PURIO chúng tôi chế biến, sản xuất, cung cấp để pha chế Espresso, Capucino, Frapuchino, Latte, Macchiato, Americano…bạn sẽ trãi nghiệm niềm vui, sự hứng khởi vì khám phá đỉnh cao hương vị của tách cà phê do mình làm ra để phục vụ khách hàng hay để tự mình thưởng thức. Cảm xúc bạn sẽ thăng hoa.

Purio Admin

 

Giá các loại cà phê hạt. Click here…

 

           

 

 


error: Nội dung đã được bảo vệ! Đừng copy! Thanks!