So sánh cà phê pha chế lạnh và cà phê đá

Cà phê pha chế lạnh và cà phê đá có gì khác nhau? Không phải ai cũng biết cách phân biệt giữa 2 cách pha chế này. Cùng PurioCafe tìm câu trả lời nhé.

Quá nóng cho cà phê!

Vào một buổi sáng mùa đông hoặc mùa thu khô lạnh, thực sự không có gì thỏa mãn hơn là ngồi trên chiếc ghế yêu thích của bạn, và thưởng thức một tách cà phê nóng. Nhưng khi mùa đông chuyển sang mùa xuân và mùa xuân chuyển sang mùa hè, thứ cà phê nóng đó dường như khiến bạn khổ sở và nóng bỏng. Một số người sẽ hoàn toàn chuyển từ cà phê nóng sang cà phê lạnh. Giữa cơn sốt cà phê lạnh, bạn sẽ bối rối về sự khác biệt giữa cà phê lạnh và cà phê đá. Sau đó, có những người điên như tôi, sẽ tiếp tục uống những ly cà phê nóng trong suốt mùa hè

Sự khác biệt là gì?

Vậy có sự khác biệt gì trong thế giới đó? Các loại cà phê đó chúng có giống nhau không? Ở mặt nào đó, chúng dường như là giống nhau. Nhưng thực sự có một vài sự khác biệt, cả về hương vị và cách chúng được tạo ra. Hãy để chúng tôi kiểm tra xem thế nào nhé?

Xem thêm: Top 5 khóa học pha chế đồ uống online giúp thành công khi mở quán

Cà phê đá

Trước tiên, hãy tìm hiểu về cà phê đá. Cà phê đá được pha bằng nước nóng và sau đó được rót qua đá. Phương pháp này tạo ra một hương vị đắng hơn và đôi khi cũng bị giảm hương vị. Nhưng để pha chế loại cà phê này là tương đối nhanh chóng để thực hiện. Khi tôi pha cà phê đá, tôi thích làm cho nó đậm đặc hơn một chút so với một bình cà phê thông thường. Sau đó, trong khi nó vẫn còn nóng, tôi thêm bất cứ hương vị hay chất ngọt nào vào đó. Tôi sẽ làm nguội nó trong tủ lạnh trước khi đổ nó lên đá.

Cà phê pha chế lạnh

Cà phê pha chế lạnh đang bắt đầu trở nên rất phổ biến. Nó được pha chế bằng việc sử dụng nước lạnh hoặc nước ở nhiệt độ phòng, và có thể dốc bất cứ nơi nào từ 12-48 giờ. Phương pháp này tạo ra một loại cà phê ít axit và mịn hơn. Phương pháp này cũng đã được ghi nhận là dễ dàng hơn trên dạ dày, vì nó ít axit. Khi tôi pha cà phê ủ lạnh, tôi làm cho nó mạnh, và sử dụng nó như một chất cô đặc. Tôi thích pha với một ít nước, không hoàn toàn theo tỷ lệ 1 : 1, và sau đó rất nhiều sữa nguyên chất, hoặc một nửa.

Bạn hãy thử để có cảm nhận riêng cho bạn nhé!

Dịch bởi Purio Coffee – Nguồn: Theroyalbrew.

 


error: Nội dung đã được bảo vệ! Đừng copy! Thanks!