Kinh nghiệm tìm thuê mặt bằng kinh doanh quán cafe tại Thành phố Hồ Chí Minh

Có lẽ đi khắp mọi nẻo đường, ngõ hẻm, đâu đâu bạn cũng sẽ thấy sự xuất hiện các quán cà phê theo các phong cách khác nhau từ các quán cà phê vỉa hè, bình dân đến các quán cà phê cao cấp. Chính vì thế, nhu cầu tìm thuê mặt bằng kinh doanh quán cà phê tại thành phố Hồ Chí Minh hay Hà Nội cũng như các thành phố khác ngày càng lớn. 

Kinh doanh quán cà phê được coi là một trong những ngành mang lại lợi nhuận lớn, tuy nhiên, không phải ai mở quán cũng thành công. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sự thành bại khi bạn mới bắt đầu khởi nghiệp, trong đó việc tìm thuê mặt bằng kinh doanh quán cà phê là một trong những yếu tố rất quan trọng mà chủ kinh doanh cần có kế hoạch rõ ràng và tính toán sao cho hợp lý nhất. 

Hãy cùng Puriocafe tìm hiểu kinh nghiệm tìm thuê mặt bằng kinh doanh quán cà phê tại Hồ Chí Minh qua bài viết dưới đây nhé.

Lựa chọn vị trí mặt bằng khi mở quán cà phê

Vị trí mặt bằng là một trong những yếu tố rất quan trọng khi kinh doanh quán cà phê bởi nó không chỉ ảnh hưởng đến hiệu quả mà còn liên quan đến sự phát triển lâu dài của quán. Chính vì thế, bạn cần phải xem xét, lựa chọn vị trí mặt bằng quán một cách kỹ lưỡng như mặt bằng có gần vị trí trung tâm không? Có ở mặt đường lớn hay gần các khu vực đông dân cư như văn phòng, công ty, trường học không? 

Ngoài ra, để thu hút và tiếp cận nhiều khách hàng thì bạn cũng cần lưu ý mặt bằng kinh doanh phải thuận tiện giao thông, hạn chế trong ngõ, hẻm quá sâu, khó khăn trong việc đi lại, tìm kiếm quán hay những địa điểm không có chỗ để xe cho khách.

Xem thêm: Chi phí mở quán cafe bình dân chi tiết, đầy đủ nhất để kinh doanh hiệu quả

Diện tích thuê mặt bằng quán

Vấn đề cần chú ý tiếp theo khi mở quán cà phê đó là diện tích mặt bằng. Việc lựa chọn diện tích lớn hay nhỏ phụ thuộc vào tài chính của bạn và hình thức kinh doanh của quán. Nếu bạn kinh doanh quán cà phê nhỏ dạng take away thì không cần diện tích quá lớn, còn nếu bạn muốn mở quán cà phê sân vườn thì cần chọn vị trí mặt bằng có diện tích lớn, rộng rãi và thoáng mát. 

Giá thuê mặt bằng kinh doanh quán cà phê

Sau khi đã chọn được vị trí mặt bằng quán thì vấn đề cần lưu tâm tiếp theo đó là chi phí, giá cả thuê mặt bằng. Trước tiên, bạn lên có kế hoạch định chi trả bao nhiêu cho tiền thuê mặt bằng sau đó tham khảo thông tin giá thuê tại khu vực nào, quận nào tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài ra, bạn nên thuê ở những nơi có mức chi phí phải chăng và phù hợp với nhu cầu của mình.

Xem thêm: 5 ý tưởng Marketing cho quán cà phê mới mở luôn đông khách

Thời gian thuê mặt bằng quán

Khi quyết định thuê mặt bằng quán cà phê, cả hai bên cần có một bản hợp đồng cam kết rõ ràng về thời gian thuê, chi phí và các yêu cầu khác. Thông thường, khi bạn kinh doanh bất cứ một lĩnh vực gì sẽ mất khoảng một năm để thu hồi vốn, do đó, bạn nên ký thời gian hợp đồng từ 1,5 – 2 năm. Còn nếu quán hoạt động tốt và đông khách hàng thì tiếp tục gia hạn hợp đồng.

Một số vấn đề khác cần lưu ý khi thuê mặt bằng

Một số vấn đề khác bạn cũng nên lưu ý khi thuê mặt bằng như nhà vệ sinh, đường điện nước, lối thoát hiểm hoặc vấn đề thang máy (nếu có) …  Ngoài ra, đối với những quán cà phê sân thượng trên tầng cao ngoài không gian thì yếu tố di chuyển và sự tiện nghi cũng rất quan trọng. Đặc biệt, bạn cũng nên ưu tiên những quán cà phê không phải tu sửa quá nhiều. 

Trên đây là một số kinh nghiệm tìm thuê mặt bằng kinh doanh quán cà phê tại thành phố Hồ Chí Minh cũng như các thành phố khác mà Purio muốn chia sẻ tới các bạn. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có những định hướng tốt nhất khi bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh quán cà phê.

Xem thêm: Phong cách thiết kế quán cafe đơn giản nhưng tạo sức hút kỳ diệu!

 

Viết bởi PurioCafe
Nếu sử dụng bài viết, bạn phải ghi rõ “Nguồn trích từ PurioCafe”

 


error: Nội dung đã được bảo vệ! Đừng copy! Thanks!