Cà phê và mẹo làm đẹp

Nếu bạn là một người thích tự mình làm đẹp và muốn tìm kiếm cách làm tôn lên nhan sắc tại nhà. Có một cách rất tốt cho bạn, là thường xuyên sử dụng cà phê để chăm sóc da mặt của bạn tại nhà. Phương pháp đơn giản đầu tiên là pha trộn một phần ba bả của một tách cà phê đã được sử dụng với một lòng trắng trứng. Đánh lên để tạo thành 1 hổn hợp màu nâu. Dùng hổn hợp đắp lên mặt 3 phút mỗi tuần. Các dưỡng chất có trong lòng trắng trứng và chất chông Oxy hóa có trong bả cà phê nầy thấm vào da mặt, tác dụng khiến làn da tươi trẻ, lâu già, lâu sinh ra nếp nhăn, làm se da, giúp da mịn màng, tươi sáng và tẩy tế bào chết…

Bạn đừng lo là sẽ bị đen do bột màu cà phê. Da có màu đen là bởi các tế bào da sản xuất ra hắc tố melanin dưới tác dụng của ánh nắng mặt trời, do di truyền gen tế bào…

Nếu là một fan hâm mộ của các spa, bạn cần biết rằng cà phê đang được sử dụng như một phần trong các phương pháp tiên tiến để làm tôn tạo vẻ đẹp… Cà phê cung cấp một số lợi ích giúp làn da được khỏe mạnh, chất exfoliation và các enzyme có tác dụng rất mạnh làm săn bề mặt của da, giúp da không chảy xệ, giữ ẩm cho làn da giữa môi trường văn phòng hay khói bụi ngoài đường . Một số Spa đứng đầu trên thế giới sử dụng cà phê như một trong các chất có khả năng hữu hiệu để điều trị cho làn da và làm đẹp! Cà phê là vũ khí lợi hại của các spa này.

Nếu bạn là người thích tự mình tìm tòi để làm cho sắc đẹp của mình luôn được tươi sáng, và được tôn tạo bằng những cách thú vị có ngay trong nhà thì tôi có một số thông tin cung cấp cho bạn. Bạn có biết rằng sử dụng bột cà phê nguyên chất có ngay trong nhà bạn là một biện pháp chăm sóc da và tóc tốt nhất trong tuần không? Hiệu quả mà lại dễ dàng và rẽ tiền nữa. .Bạn không chỉ tỏa mùi hương thơm tho quyến rũ mà làn da, vẻ mặt và mái tóc của bạn mỗi ngày cũng sẽ được cải thiện, trông xinh đẹp hẳn lên. Phương pháp đầu tiên, dễ dàng nhất, là trộn một phần ba của một tách bả cà phê đã được được sử dụng với một lòng trắng trứng gà. Bạn đánh nhuyễn cho hai thứ hòa quyện với nhau thành một hổn hợp kem sệt màu nâu…Bạn ủ tóc của mình với bả cà phê trong vòng 15 phút rồi gội đầu lại bằng nước sạch. Bạn sẽ khám phá mái tóc của mình suôn, mềm và sáng lên dể dàng để chải, vuốt. Sử dụng bả cà phê hay nước cà phê trong việc gội rửa tóc của bạn sẽ là một cách thực hiện vệ sinh và làm đẹp mà thân thiện với môi trường thay vì sử dụng các biện pháp điều trị hóa chất của các loại dầu gội, dầu xã, mỹ phẩm có sẵn trên thị trường .

Bạn ủ tóc của mình với bả cà phê trong vòng 15 phút rồi gội đầu lại bằng nước sạch. Bạn sẽ khám phá mái tóc của mình suôn, mềm và sáng lên dể dàng để chải, vuốt. Sử dụng bả cà phê hay nước cà phê trong việc gội rửa tóc của bạn sẽ là một cách thực hiện vệ sinh và làm đẹp mà thân thiện với môi trường thay vì sử dụng các biện pháp điều trị hóa chất của các loại dầu gội, dầu xã, mỹ phẩm có sẵn trên thị trường‎…. Điều này không chỉ ngăn ngừa tóc của bạn trở nên dễ gãy, dễ hư hỏng do tác hại của xử lý hóa chất, mà đó cũng là một cách làm đẹp hợp lý, rẽ tiền , an toàn và nhanh chóng mà lại có thêm những hứng thú trong sáng kiến làm đẹp tại nhà của bạn! ‎.

Ngoài ra có một mẹo dành cho các chị em nội trợ là phương cách tẩy sạch các mùi hôi tanh do việc làm bếp phải tiếp xúc với các loại thực phẩm nặng mùi. Đối với mùi tanh của thịt, cá, mùi của tỏi, gừng, riềng, xã…thì không gì khiến bàn tay của bạn trở lại thơm tho, sạch sẽ và hữu hiệu cho bằng dùng bột cà phê cho một tí nước vào thành một hổn hợp nhão để chà xát khắp đôi tay. Kế đó mới rửa tay bằng nước và xà phòng cách bình thường. Mọi loại mùi dù bám chặt đến đâu, thảy điều được vô hiệu hóa. Nếu chỉ dùng xà phòng, dù bạn rửa tay nhiều lần vẫn không thể có kết quả tốt như thế, lại mất nhiều thời gian, công sức.

Ngọc Minh dịch và biên soạn (nếu copy, sử dụng bài viết… bạn cần phải ghi nguồn trích : Puriocafe. com)

 


error: Nội dung đã được bảo vệ! Đừng copy! Thanks!