Cà phê – chất chống oxy hóa – sức khỏe – tuổi thọ con người

Theo một nghiên cứu mới do các nhà nghiên cứu của Trường Đại học Scranton, Bang Pennsylvania, (PA) trình bày tại Mỹ, trong một hội nghị chuyên đề về “Những Lợi Ích Tiềm Năng của Chất chống Oxy Hóa.”, diễn ra lúc 08:30 tại cuộc Hội thảo quốc tế lớn nhất thế giới về Hóa Học được tổ chức vào ngày 28 tháng 8 năm 2005 tại Washington, các nhà Hóa học đến từ 230 quốc gia được nghe công bố, kèm theo các tài liệu bằng văn bản, về những phát hiện mới của giáo sư tiến sĩ hóa học Joe A. Vinson thuộc Phân Viện Hóa Học, trường Đại học Scranton, bang Pennsylvania, Mỹ, cho thấy cà phê là một loại thức uống kỳ diệu.

 

 

Cà phê không chỉ giúp tâm trí sáng suốt và tăng cường năng lượng mà đây cũng là một loại thức uống thần kỳ, rất bổ ích, và lành mạnh, tốt cho sức khỏe. Cà phê đứng đầu trong việc cung cấp chất chống ô-xy hóa, là chất đem đến ích lợi cho sức khỏe và tuổi thọ của con người hơn bất kỳ loại thực phẩm hay rau quả nào khác trong các khẩu phần ăn hàng ngày của Người Mỹ.

Giáo sư tiến sĩ Vinson cho biết ông đã dày công nghiên cứu về trà, ca cao và các loại thực phẩm khác; cuối cùng ông cũng quyết định đầu tư để nghiên cứu về cà phê. Ông nói: “Trái với những gì bạn suy nghĩ, thực ra người ta đang nhận được các chất chống oxy hoá nhiều nhất là từ đồ uống…”

Các chất chống oxy hóa, được biết là chất giúp bảo vệ sức khỏe, tránh bệnh ung thư, tim mạch chống lại bệnh ung thư gan, ruột kết, tiểu đường type 2 và bệnh Parkinson,đồng thời nó cũng cung ứng cho chúng ta các ích lợi về tuổi thọ và các bổ ích lành mạnh về sức khỏe khác. Các chất chống oxy hóa nầy phổ biến trong các loại ngũ cốc, cà chua, các loại trái cây và rau quả…

Nhóm nghiên cứu của Giáo sư tiến sĩ Vinson đã phân tích hàm lượng của chất chống oxy hoá trong hơn 100 mặt hàng thực phẩm khác nhau, bao gồm các loại rau, quả, hạt, gia vị, dầu ăn và thức uống… nói chung. Sau đó, họ sử dụng các tài liệu của Sở Nông nghiệp Hoa Kỳ về mô hình điển hình trong việc tiêu thụ thực phẩm của các nhân khẩu để tính toán xem chất chống oxy hoá đóng góp bao nhiêu trong từng chế độ ăn uống trong khẩu phần hằng ngày của một người. Họ đã đi đến kết luận rằng trung bình một ngày, một người lớn hấp thụ được nhiều chất chống oxy nhất là qua việc uống cà phê, với 1.299 milligram. Kế đến, đối thủ cạnh tranh gần nhất của cà phê là trà, với 294 milligram. Nằm trong năm loại thực phẩm hàng đầu đem đến ích lợi nhiều nhất cho sức khỏe con người trong bảng phân tích khoa học nầy là chuối, 76 milligram; đậu khô, 72 milligram; và ngô, 48 milligram. Theo Sở Nông Nghiệp Hoa Kỳ, những người lớn điển hình uống 1,64 tách cà phê / ngày.

Từ đây những người tiêu dùng có ý thức về chế độ ăn uống bây giờ có thể được hài lòng với kết luận của nghiên cứu này… Cà phê được báo cáo là loại thức uống dẫn đầu cung cấp các chất chống oxy hoá lành mạnh, đem đến sức khỏe, vẽ đẹp và tuổi thọ cho con người.

Bản báo cáo cũng khuyến nghị chúng ta không nên uống quá 3 ly cà phê trong ngày vì tác dụng gây ích thích của nó đối với thần kinh và dạ dày, uống nhiều quá bạn có thể mất ngủ hay khó chịu trong dạ dày nếu bạn là người có cơ thể mẫn cảm. Và điều quan trọng là bạn nhớ là chỉ uống cà phê sạch, nguyên chất nhé! Nếu uống cà phê pha tẩm hóa chất, càng uống bạn không phải tránh được bênh ung thư mà trái lại bạn sẽ sớm mắc bệnh ung thư và các loại bệnh khác do lạm dụng hóa chất trong thời đại công nghiệp).

Ngọc Minh dịch và biên sọan (nếu copy, sử dụng… bạn cần phải ghi rõ nguồn trích: Puriocafe.com)

 


error: Nội dung đã được bảo vệ! Đừng copy! Thanks!